Chuẩn bị:
- 2 chén bột mì nguyên cám
- 1,5 chén bột mì đa dụng
- 1 muỗng canh men nở
- 1,5 cốc nước ấm
- 1,5 thìa mật ong
- 2 muỗng canh dầu hạt cải
- 1 thìa cà phê muối
- Tương cà
- Phô mai mozzarella cắt lát
- 1 quả cà chua thái lát mỏng
- 6 lá húng quế thái nhỏ
- 4 quả trứng
Cách làm:
Bước 1: Cho nước ấm, men nở và mật ong vào tô. Trộn đều để trong khoảng 5 phút.
Bước 2: Thêm dầu hạt cải, muối, bột mì nguyên cám bột mì đa dụng vào tô. Trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Tiếp tục trộn bột đều tay trong khoảng 5 phút cho đến khi tạo thành một khối mịn.
Bước 4: Lấy bột ra và chuyển vào tô có phết dầu. Lăn bột để tạo thành khối tròn và được phủ một lớp dầu. Bọc kín tô bằng khăn và để trong 1 giờ cho bột nở.
Bước 5: Sau 1 giờ, lấy bột ra và chia bột thành 2 phần. Tạo hình 2 miếng bột thành đế pizza và để đế bánh nghỉ khoảng 10 phút.
Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C và cho khay vào lò nướng để làm nóng.
Bước 7: Cho đế pizza vào khay, phết một thìa nước sốt cà chua lên trên. Đặt các miếng phô mai mozzarella và cà chua thái lát lên trên. Đập 2 quả trứng vào giữa bánh pizza.
Bước 8: Nướng trong 15 phút rồi lấy ra khỏi lò và rắc lá húng quế lên trên.
Làm tương tự với đế pizza còn lại. Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh pizza trứng cực kỳ đơn giản mà ngon miệng.
Cùng thường thức nào!