Theo thông tin từ CTCP Thực phẩm Sao Ta (FMC), tháng 8/2020 hoạt động chế biến và tiêu thụ tôm đã tự phá các kỷ lục trước đó. Cụ thể chế biến tôm đạt sản lượng 2.468 tấn, tiêu thụ 2.195 tấn, doanh thu đạt 23,6 triệu USD (khoảng 543 tỷ đồng).
Lũy kế 8 tháng đầu năm, doanh thu đạt gần 121 triệu USD (khoảng 2.774 tỷ đồng), tăng 12,5% so cùng kỳ năm 2019. Tỷ lệ này cao hơn tỷ lệ chung của ngành tôm (khoảng 8%).
Phía FMC cho biết gặp khó trong nuôi tôm khi dịch bệnh (tôm) khá mạnh mẽ ở đồng bằng. Đây cũng là yếu tố có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguyên liệu thời gian còn lại năm 2020 của cả ngành chế biến tôm.
Mới đây vào cuối tháng 8, HĐQT FMC vừa thông qua chủ trương về việc góp vốn thành lập CTCP Thực phẩm Khang An (Khang An Foods). Đơn vị mới dự kiến đi vào hoạt động từ đầu năm 2021, chủ yếu thu hút thêm hệ thống khách hàng và phát triển nông sản, không là đối thủ cạnh tranh của FMC nhưng cũng có thể bán chung khách hàng nếu có sự thỏa thuận 3 bên.
Được biết, Thực phẩm Sao Ta sẽ góp 180 tỷ đồng bằng tài sản và tiền mặt, chiếm 77,1% vốn điều lệ; các cá nhân khác góp 53,6 tỷ đồng bằng tiền mặt, chiếm 22,9% vốn điều lệ.
Thực phẩm Sao Ta sẽ chuyển giao Nhà máy Thực phẩm An San; Hệ thống kho lạnh 4.000 tấn; cho thuê Xí nghiệp Thủy sản Sao Ta với thời hạn 2 năm…
Doanh nghiệp mới dự kiến chính thức đi vào hoạt động từ 1/1/2021. Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Khang An Foods là bà Dương Ngọc Kim.