Top 5 thực phẩm “vàng” quen thuộc ngăn ngừa ung thư vòm họng siêu tốt
Cà rốt, hành tỏi, khoai lang, nho và nghệ tươi là những thực phẩm vô cùng quen thuộc và rẻ tiền nhưng lại có khả năng ngăn ngừa ung thư vòm họng rất hiệu quả.
Hà Nguyễn (TH)
-
Cà rốt chứa nhiều Acid folic - có tác dụng ức chế sự phát triển, phòng chống ung thư vòm họng hiệu quả. Ảnh: 3fmart
-
Không dừng lại ở đó, cà rốt còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, gián tiếp ức chế và loại bỏ các tế bào ung thư tấn công cơ thể. Ảnh: hstatic.
-
Hành và tỏi là hai loại gia vị vô cùng quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam nhưng ít ai biết rằng chúng có khả năng ngăn ngừa ung thư vòm họng. Ảnh: healthplus.
-
Tỏi có chứa Allyl sulphur trong khi hành giàu Flavonoid. Đây đều là những hoạt chất chống oxy hóa cao, kìm hãm sự phát triển khối u, ngăn ngừa ung thư phát triển. Ảnh: giadinhvaphapluat.
-
Khoai lang cũng là thực phẩm rẻ tiền nhưng khả năng ngăn ngừa ung thư vòm họng lại rất “đáng gờm”. Ảnh: cpcdn.
-
Không chỉ chứa rất nhiều chất có tác dụng ức chế tế bào ung thư, khoai còn chứa chất Dehydro deoxycholic acid với tác dụng chính là tiêu diệt tế bào ung thư, giúp hồi phục lại hệ thống miễn dịch suy giảm. Ảnh: trithucvn.
-
Nho cũng là loại trái cây có công dụng kháng ung thư rất hữu hiệu. Ảnh: nhoninhthuan.
-
Trong nho có chứa Resveratrol - hoạt chất có thể phòng ngừa khả năng đột biến tế bào lành lặn thành tế bào ung thư, đồng thời ức chế những tế bào đã bị đột biến. Ảnh: vifood.
-
Ngoài ra, củ nghệ tươi cũng giúp ngăn ngừa ung thư vòm họng hiệu quả. Ảnh: massageishealthy.
-
Củ nghệ tươi giàu hàm lượng Curcumin giúp chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể và ngăn chặn sự tấn công và tiêu diệt tế bào ung thư. Ảnh: muabannhanh.
-
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile