Những loại quả lạ độc, đặc sản của núi rừng Việt Nam
(Vietnamdaily) - Trái viết, trái bứa, trái gùi, trái cò ke... là những loại trái cây rừng có tên nghe lạ tai nhưng với nhiều người, đây là loại quả quen thuộc, đặc sản của núi rừng Việt Nam.
Hà Nguyễn (TH)
-
Loại quả lạ độc, đặc sản núi rừng Việt Nam, trái gùi có kích thước nhỏ hơn quả trứng gà so, khi chín có màu vàng, vỏ mỏng, bên trong có múi như múi mít. Ảnh blogspot.
-
Trái bứa nhỏ bằng nắm tay trẻ con, có vị chua với các múi tương tự như múi mít. Ảnh blogspot.
-
Trái bứa có thể dùng ăn chơi như một loại hoa quả hoặc có thể dùng để nấu canh. Ảnh ytimg.
-
Trái cò ke có hình tròn và chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay út. Khi chín, vỏ chuyển sang màu vàng. Khi ăn và nhấm lâu trong miệng sẽ cảm thấy có vị ngọt, Ảnh ydvn.
-
Trái chùm đuông mọc thành từng chùm, nhỏ như hạt mồng tơi. Khi chín có màu tím và ăn có vịt ngọt. Ảnh blogspot.
-
Trái viết có hình thoi, hai đầu nhỏ chính giữa lớn. Trái viết khi chín ăn rất ngọt. Tuy nhiên, loại quả này bây giờ rất hiếm gặp và hầu như không còn. Ảnh blogspot.
-
Trái trường có hình dáng khá giống quả vải ở miền Bắc nhưng nhỏ hơn và vị chua hơn. Ảnh blogspot.
-
Mời quý vị xem video: Hoa quả ăn đúng thời điểm này mới là tốt nhất
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile