|
Trước đây, cơm nấu bằng nồi gang, đun củi hoặc rơm rạ nên khó chín đều cả nổi như nồi cơm điện ngày nay. Phần đáy nồi để lại gọi là cơm cháy và gắn với ký ức của nhiều người, cũng là món ăn khoái khẩu thời bao cấp. Ảnh: Facebook |
|
Từ món ăn bên góc bếp gia đình xưa, giờ đây cơm cháy xuất hiện trên tiệc, các quán nhậu hay nhà hàng đậm hương vị Việt. Ảnh: Facebook |
|
Không chỉ thưởng thức như một món ăn, cơm cháy còn trở thành đặc sản được du khách mua làm quà tặng bạn bè, người thân khi đi du lịch. Ảnh: Thethaovanhoa. |
|
Tại Hà Nội, nhiều nhà hàng có bán cơm cháy, ăn kèm kho quẹt và rau. Ảnh: Vivuhanoi |
|
Một đĩa cơm cháy kho quẹt cho 4-5 người ăn có giá từ 90.000 - 120.000 đồng/kg tùy vào kích cỡ. Ảnh: Ảnh: Vivuhanoi |
|
Trên chợ mạng, cơm cháy kho quẹt được rao bán nhiều với giá từ 50.000 - 65.000 đồng/suất đủ cho 2 người ăn. Ảnh: Facebook |
|
Ngoài cơm cháy kho quẹt, ngày nay cơm cháy còn được sản xuất công nghiệp, bán ra với số lượng lớn. Ảnh: Facebook |
|
Khác với xưa kia, cơm cháy bây giờ có thêm mỡ hành hoặc chà bông. Ảnh: Internet |
|
Trên chợ mạng, cơm cháy chà bông được rao bán với nhiều nhãn hiệu, có mức giá khác nhau, dao động từ 140.000 - 180.000 đôngf/kg. Ảnh: Internet |
|
Ngoài ra, trên thị trường còn có cơm cháy gạo lứt dành cho chị em giảm cân giá 35.000 đồng/gói 100g. Ảnh: Facebook |
Video: Cơm cháy kho quẹt: Nguồn: Tin Tức VTV24