Loạt cách chế biến món ăn từ kê gà giúp quý ông tăng cường sinh lực 06:35 05/09/2019 (GMT+7) Những món ăn từ kê gà (hay còn gọi là ngọc kê – tinh hoàn gà trống) được gọi là "biệt dược phòng the". Kê gà là một trong bốn tứ vị “đại tráng dương” (ngọc kê, cá chạch, ba ba và chim sẻ) được dùng trong Đông y. Kê gà chứa một lượng lớn hormone giới tính, lại có nhiều protein và lipid, là nguồn dinh dưỡng quý giá cho những quý ông bồi bổ thận, chữa yếu sinh lý. Kê gà hấp lá hẹ là món ăn từ ngọc kê được nhiều người áp dụng để tăng cường sinh lý. Cả kê gà và lá hẹ đều có thể kích thích sản sinh nội tiết tố nam (testosterone). Ngọc kê rửa sạch, rửa nhẹ cẩn thận kẻo vỡ. Ướp kê gà với chút gia vị. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ như hành lá. Cho kê gà vào nồi, thêm lá hẹ và chút nước đun khoảng 30 phút – 1 tiếng cho lá hẹ ngấm vào ngọc kê gà. Lúc này, kê gà nở bung ra nhìn rất đẹp mà ăn cũng rất ngon. Ngoài kê gà hấp lá hẹ, nhiều người còn xào kê gà với lá hẹ hay ngâm kê gà với rượu để tăng sức mạnh đàn ông. Súp kê gà: Món ăn từ tinh hoàn gà này được nhiều quý ông yêu thích nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt và nhiều giá trị dinh dưỡng. Món ăn này cũng được gọi là "biệt dược phòng the" nổi tiếng ở một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc. Để chế biến món ăn, đầu bếp cần lựa chọn những con gà trống to, khí thế tinh anh, mạnh mẽ. Sau khi mổ, người ta giữ phần thịt để chế biến các món ăn còn tinh hoàn được gom lại để chế biến súp. Món ăn này gồm lá hẹ băm nhỏ nhét vào giữa tinh hoàn, đem hấp cách thủy, ăn nóng. Khi thành phẩm, ngoài vị bùi bùi, dẻo dai của lớp màng và sự mềm mại đến kinh ngạc bên trong trái tinh hoàn, người ăn còn có thể cảm nhận hương vị tuyệt vời của gia vị nấu kèm. Ngọc kê xào thiên lý: Hoa thiên lý có vị ngọt, tính bình có khả năng lợi tiểu, giải đọc kết hợp với vị ngọt, tính ôn của ngọc kê sẽ là món ăn giúp quý ông tăng cường sinh lực rất hiệu quả. Ngọc kê đem rửa sạch, để ráo nước, hấp chín rồi lột màng dính bên ngoài. Hoa thiên lý rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại lần nữa bằng nước sạch, để ráo nước. Cho chảo nóng, rồi phi dầu tỏi cho thơm vàng thì cho Ngọc kê vào xào nhanh tay cho chín tới rồi cho hoa thiên lý vào trộn đều vừa chín tới là tắt lửa,cho 1 ít hạt nêm vào cho vừa ăn. Rắc ít tiêu, thêm chút tỏi bằm lần cuối rồi bắc xuống. Món này có thể ăn với nước tương dằm ớt hiểm, nước mắm tỏi ớt chua ngọt hoặc chút muối tiêu chanh ớt. Ảnh: Internet. Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC. Thảo Nguyên (TH) Mẹo Vặt Cuộc Sống ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN Sử dụng lại thông tin email và họ tên từ lần bình luận gần nhất * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu Gửi bình luận × Close Thông tin thêm Họ tên Email