Khám phá “rùng mình” về ớt mắt chim, cay nhất thế giới
(Vietnamdaily) - Ớt mắt chim còn có tên gọi khác là ớt hiểm, ớt chim hay ớt Thái. Đây là loại ớt rất cay thuộc giống Ớt cựa gà, chứa lượng lớn hỗn hợp alkaloid, trong đó có hoạt tính capsaicin cay hăng mãnh liệt.
Hà Nguyễn (TH)
-
Ớt mắt chim là một trong số những loại ớt cay nhất trên thế giới với độ cay theo bảng Scole là 50.000-100.000 SHU (Scoville Heat Units - đơn vị đo độ cay của thực phẩm). Ảnh littleGARDENS.
-
Ớt mắt chim có xuất xứ từ Mexico, có hình dáng thon dài và nhọn, có thể đạt đến độ dài là 7,5cm. Ảnh shopify.
-
Sở dĩ ớt mắt chim có độ cay cao là do nó chứa lượng lớn hỗn hợp alkaloid, trong đó có hoạt tính capsaicin cay hăng mãnh liệt. Ảnh shopify.
-
Ớt mắt chim còn chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin B6 và một số khoáng chất như kali, sắt. Ảnh birminghamchillicompany.
-
Ớt mắt chim có màu sắc đa dạng từ màu đỏ, vàng, tím hoặc đen. Ớt mắt chim thường được sử dụng trong các món Thái và Hàn Quốc. Ảnh australianseed.
-
Ngoài việc được sử dụng như một loại gia vị trong nấu ăn, ớt mắt chim còn được dùng để chữa chứng viêm khớp, thấp khớp, đầy hơi và đau răng. Ảnh gardenclinic.
-
Ngoài ra, ớt mắt chim pha với nước còn được sử dụng làm chất diệt sâu bọ. Ảnh goodprice.
-
Mời quý vị xem video: Cây đinh lăng - thần dược chữa bách bệnh
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile