Khám phá quả táo tàu tươi đang “hot” ở Việt Nam
(Vietnamdaily) - Giá đắt gấp 3-4 lần táo gió Ninh Thuận nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền để thưởng thức loại quả mới này.
Hà Nguyễn (TH)
-
Táo tàu tươi hay còn gọi là hồng táo là một loại quả có nguồn gốc từ Trung Quốc. (Ảnh Blogspot)
-
Táo tàu tươi khi chín có màu thâm xỉn như bị thối hỏng nhưng ăn lại rất giòn và ngọt. (Ảnh Lozi)
-
Táo tàu tươi có kích thước khá nhỏ, tương đương quả táo xanh của Việt Nam. (Ảnh Lozi)
-
Táo tàu tươi là loại quả thường có trong vị thuốc bắc, chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, hydrat, kali, sắt, vitamin C…(Ảnh Lozi)
-
Tại Trung Quốc, táo tàu tươi được trồng nhiều nhất ở các tỉnh như Hà Nam, Hà Bắc, Sơn Đông, Phúc Kiến, Tứ Xuyên…(Ảnh Facebook)
-
Táo tàu tươi hiện mới xuất hiện ở Việt Nam trong khoảng 2 năm trở lại đây. (Ảnh Chiecthiavang)
-
Ở Trung Quốc, táo tàu tươi thường được thu hoạch rồi sấy khô làm nguyên liệu trong các vị thuốc bắc. (Ảnh Nguoitieudung)
Mời quý độc giả xem video: Những mẹo làm chín hoa quả đơn giản, an toàn
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile