Khám phá bất ngờ về cây cây rau má
(Vietnamdaily) - Cây rau má là loại cây đa tác dụng, vừa làm rau ăn lại vừa dùng làm thuốc rất có ích cho sức khỏe.
Hà Nguyễn (tổng hợp)
-
Cây rau má còn được gọi là lôi công thảo hay tích tuyết thảo. Cây có nguồn gốc từ Úc, các đảo Thái Bình Dương, New Guinea, Melanesia, Malesia và châu Á. (Nguồn Cachdieutrimuntrungca)
-
Rau má mọc bò lan trên mặt đất, thân gầy và nhẵn, lá hình thận, hoa màu trắng hoặc phớt đỏ, quả có hình mắt lưới dày đặc. (Nguồn Nongnghieppho)
-
Rau má thường mọc ở những nơi ẩm ướt như thung lũng, bờ mương. Trong rau má có chứa nhiều các chất như các loại vitamins B1, B2, B3, C, K, canxi, sắt, protein,...(Nguồn Triseo)
-
Rau má có thể được dùng để chế biến nhiều món ăn như rau má trộn thịt bò, rau má xào ngan, chân gà hấp rau má, gỏi rau má chả cá, gỏi rau má trộn tôm thịt, canh rau má nấu hến…(Nguồn Photobucket)
-
Rau má còn được sử dụng để làm thức uống bổ dưỡng như nước rau má xay và trà rau má. (Nguồn Bestie)
-
Rau má còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh, từ tiêu nhiệt, giải cảm hay những bệnh ngoài da, cho đến những bệnh thần kinh, tim mạch…(Nguồn Khoahoc)
-
Mặc dù có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng rau má có tính lạnh, do vậy những người hay bị đầy bụng hoặc đi tiêu lỏng cần cẩn thận khi dùng. (Nguồn Laodong)
Hà Nguyễn (tổng hợp)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile