-
Kem cam sữa chua: Nguyên liệu: 360g sữa chua, 15g đường hoặc mật ong, 180ml kem tươi, 1ml vani, 400ml nước cam tươi. Cách làm: Sữa, đường, kem tươi, vani trộn đều lên với nhau và đổ hỗn hợp lên 1/2 khuôn kem. 1/2 khuôn còn lại đổ hết nước cam vào.
-
Cắm que kem vào rồi cho khuôm kem lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng rồi bỏ ra thưởng thức. Hương vị thơm ngon của sữa chua hoà cùng vị cam tạo nên món kem trái cây lạ miệng và ăn ngon vô cùng.
-
Kem dâu xoài gồm nguyên liệu: Dâu tây khoảng 15 quả rửa sạch rồi cắt đôi. 2 quả xoài chín gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
-
Cách làm: Xoài và dâu tây bỏ váo máy xay cho thật nhuyễn. Sau đó cho vào khuôn thành từng lớp, mỗi lớp chiếm khoảng 1/3 thể tích khuôn kem. Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng trước khi thưởng thức.
-
Kem que vị chanh và bơ: Lấy phần thịt của 2 quả bơ tươi đem xay nhuyễn với 30ml sữa đặc. Trộn đều vào phần bơ xay một ít vỏ chanh bào nhuyễn để tăng thêm sự kích thích vị giác.
-
Đong khoảng 300ml nước cốt chanh pha đường và đem trộn thật đều vào bơ sao cho hỗn hợp sền sệt là được. Cho hỗn hợp trên vào từng khuôn kem, cho vào ngăn đá và sau 2 tiếng có thể dùng. Cũng với cách làm này, bạn có thể thay bơ bằng xoài xay hoặc nước cốt dưa hấu đều cho vị rất ngon.
-
Kem chanh việt quất với nguyên liệu: 30 quả việt quất, bóc sạch vỏ, vỏ chanh, sữa chua. Món kem hoa quả này có vị ngọt thanh mát hết sức dễ chịu.
-
Cách làm: Xay nhuyễn việt quất rồi thêm vỏ chanh vào trộn đều. Cho hỗn hợp việt quất vào 1/2 khuôn, rồi thêm sữa chua tới khi khuôn đầy. Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi thưởng thức.
-
Kem que kiwi: Bạn dùng khoảng 6 trái kiwi, đem cắt thành từng lát mỏng tròn ngang thân trái. Sau đó tiếp tục cắt đôi khoanh tròn và đem tất cả ướp với một chút đường để giảm vị chua.
-
Đong nước cốt chanh khoảng 600ml với chút đường và ít nước. Rót nước cốt chanh vào khuôn kem que và thả một vài miếng kiwi vào cùng. Đem bỏ đông trong tủ lạnh và sau 2 tiếng có thể dùng.
-
Kem trái cây nhiều màu sắc với các nguyên liệu gồm dưa hấu: 100g, dứa: 100g, kiwi: 100g, dâu tây: 100g. Dứa mua về gọt vỏ, bỏ mắt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi đổ vào khuôn kem để vào ngăn đá tủ lạnh 45-50 phút cho phần sinh tố dứa này đông lại. Trong khi chờ đợi, bạn lấy dưa hấu ra gọt vỏ xắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
-
Đối với kiwi và dâu tây bạn cũng làm tương tự, đem rửa sạch, gọt vỏ và xay nhuyễn. Khi lớp kem dứa đã cứng lại bạn hãy đổ sinh tố dưa hấu lên trên và tiếp tục để lại vào ngăn đá. Tiếp tục làm như vậy đối với sinh tố kiwi và dâu tây. Sau khi lớp sinh tố dâu tây đông lại là bạn đã có một que kem trái cây nhiều màu sắc hấp dẫn. Ảnh: Internet.
-
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.