Điều bất ngờ ít ai biết về hạt phỉ giống hạt dẻ Việt Nam
(Vietnamdaily) - Hạt phỉ có tên khoa học là Corylus avellana và hình dáng giống hạt dẻ của Việt Nam, được sử dụng rất nhiều trong chế biến các món bánh và socola, là một loại hạt được sử dụng làm thức ăn với nhiều dưỡng chất thiết yếu.
Hà Nguyễn (TH)
-
Hạt phỉ là một loại hạt được sử dụng làm thức ăn với nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin E, chất béo không bão hòa, protein, mangan... Loại hạt này được sử dụng phổ biến trong một số sản phẩm như bánh hay socola. Ảnh daylambanh.
-
Hạt phỉ thường được thu hoạch vào giữa mùa thu. Việc thu hoạch loại hạt này được thực hiện bằng tay, cào hoặc bằng máy móc. Ảnh daylambanh.
-
Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia sản xuất hạt phỉ lớn nhất với 65% tổng sản lượng toàn thế giới. Ảnh chaobeyeu.
-
Ngoài ra, Hy Lạp, Italia, Georgia, phía nam Tây Ban Nha, Anh và 2 bang Washington và Oregon của Hoa Kỳ cũng là những nơi trồng nhiều hạt phỉ. Ảnh nguyenlieulammyphamhcm.
-
Hạt phỉ có thể ăn sống hoặc rang chín. Tuy nhiên, ăn sống loại hạt này sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn cả. Ảnh hstatic.
-
Hạt phỉ có phần vỏ ngoài trông rất giống hạt dẻ nhỏ thường thấy của Việt Nam. Ảnh supernut.
-
Hạt phỉ còn được ép thành dầu, có mùi vị mạnh, được dùng làm dầu ăn. Ảnh shopify.
-
Mời quý vị xem video: Đẹp mê mẩn thành phố hoa giấy
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile