Đến Trà Vinh nhất định phải thưởng thức tô bún tức lọ này
Bún tức lọ là một trong những món ăn “ngon-rẻ-lạ” của vùng đất Trà Vinh. Món ăn này được thực hiện rất tỉ mỉ, là món ăn thể hiện sự hòa quyện ẩm thực của cả ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer.
Hà Nguyễn (TH)
-
Bún tức lọ là một món ăn được chế biến rất tỉ mỉ và kỳ công của tỉnh Trà Vinh. Ảnh: kenh14cdn.
-
Trong tiếng Khmer, “tức lọ” có nghĩa là nước lèo. Ảnh: 24h.
-
Tuy nhiên, bún tức lọ không đơn giản chỉ là bún nước lèo mà là món ăn thể hiện sự hòa quyện ẩm thực của cả ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer. Ảnh: 24h.
-
Để làm được món bún tức lọ, trước tiên, phần nước lèo phải được nấu từ mắm bò hóc - món mắm ngon của người đồng bào dân tộc Khmer. Ảnh: dacsanhuongda.
-
Phần nước lèo được nấu cho đến khi thịt mắm tan ra và lọc xương cẩn thận. Ảnh: dulichtravinh.
-
Bước tiếp theo để nấu bún tức lọ là cho cá lóc, cá kèo, cá tra, hay tôm tép... vào luộc sơ để nước lèo thêm ngọt. Ảnh: dacsanvina.
-
Cá, tép được chà thịt cho tơi rồi trộn chung với sả, ớt, một ít riềng băm nhuyễn và xào cho thấm rồi cho lại vào nồi nước lèo. Ảnh: zadn.
-
Để món bún tức lọ đậm đà, dậy vị, cần cho thêm gia vị, chờ nước lèo sôi lên, vớt bọt kỹ. Ảnh: eva.
-
Khi ăn, bún được cho vào tô và được chan nước lèo thật nóng vào. Ảnh: cet.
-
Bún tức lọ thường ăn chung với thịt heo quay, bánh cống, chả giò, bắp chuối, rau muống bào, rau thơm, hẹ...Ảnh: foody.
-
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile