CNN Travel đưa hai món ăn Việt vào top món ngon nhất thế giới

Phở và gỏi cuốn còn vượt qua nhiều món ăn danh tiếng và có giá thành cao ngất như giăm bông Parma Ham trứ danh Italy ở vị trí 31, cua sốt ớt Singapore xếp hạng 35… Ohmi-gyu, bò bít tết Wagyu thượng hạng được hoàng gia Nhật xem là món bò "ngon nhất suốt 400 năm qua" đứng thứ 29, ngay sau phở Việt.
Cụ thể, món phở bò được xếp ở vị trí thứ 28 và món gỏi cuốn tôm thịt xếp sau đó hai bậc (vị trí thứ 30).
CNN Travel dua hai mon an Viet vao top mon ngon nhat the gioi
Phở bò được xếp ở vị trí thứ 28 trong top 50 món ngon thế giới do trang tin CNN Travel bình chọn.
Góp mặt trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới này, còn có những cái tên nổi tiếng khác như: cua sốt ớt Singapore, bò Ohmi-gyu của Nhật Bản, Tom Yum (Thái Lan), bún Laksa (Malaysia), bò hầm cay Rendang (Indonesia)...
Phở và gỏi cuốn còn vượt qua nhiều món ăn danh tiếng và có giá thành cao ngất như giăm bông Parma Ham trứ danh Italy ở vị trí 31, cua sốt ớt Singapore xếp hạng 35… Ohmi-gyu, bò bít tết Wagyu thượng hạng được hoàng gia Nhật xem là món bò "ngon nhất suốt 400 năm qua" đứng thứ 29, ngay sau phở Việt.
Đây không phải là lần đầu tiên kênh CNN dành thời gian ca ngợi, tôn vinh ẩm thực Việt Nam. Năm ngoái, CNN đã đưa ra 40 món ăn ấn tượng của Việt Nam "khiến người ăn muốn trở lại lần nữa". "Món ăn Việt không phức tạp, cầu kỳ. Rất nhiều món thậm chí được bán cả trên hè phố lẫn trong những nhà hàng sang trọng hàng đầu", tờ CNN viết.
CNN Travel dua hai mon an Viet vao top mon ngon nhat the gioi-Hinh-2
Gỏi cuốn cũng là món ăn dân dã được nhiều du khách nước ngoài yêu thích.
Nếu tới Hà Nội mà chưa một lần nếm thử một bát phở nóng hổi thì có lẽ đó chính là thiếu sót lớn nhất trong chuyến đi của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng phở ở nhiều con phố tại Hà nội, hay thậm chí là trong các khu chợ tấp nập. Với nước dùng thơm ngọt, nóng hổi cùng mùi thơm đặc trưng và dậy vị, phở Việt gây thương nhớ không chỉ với những người con xa xứ mà còn khiến nhiều khách du lịch nhớ mãi không quên.
Ngoài món phở, gỏi cuốn cũng là món ăn dân dã làm từ thịt lợn, tôm, rau thơm, bún gạo cùng nhiều thành phần khác (tùy vùng miền) được gói trong bánh tráng. Với vị thanh mát hòa quyện các hương vị tự nhiên, gỏi cuốn ngày càng được yêu thích và phổ biến tại các nhà hàng món Việt trên khắp thế giới.
Thảo Nguyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN