Cách người xưa làm mật mía qua từng thước ảnh quý
Mật mía là một nguyên liệu ẩm thực truyền thống, được sử dụng làm nguyên liệu để nấu chè, làm bánh, gia vị cho các món ăn của người Việt. Cùng xem loạt ảnh đặc sắc về nghề làm mật mía ở Quảng Ngãi xưa.
T.B (tổng hợp)
-
Nông dân thu hoạch mía trên một đồn điền trồng mía ở Quảng Ngãi xưa. Những bức ảnh này được in trong sách ảnh "An Nam 1919 – Đông Dương thuộc Pháp".
-
Mía sau khi thu hoạch được chẻ bằng tay và cho vào cối vận hành bằng sức trâu để ép lấy nước.
-
Nước mía được nấu thành mật và sàng lọc cặn bẩn.
-
Đổ mật mía vào khuôn bằng đất nung.
-
Các bánh mật mía Quảng Ngãi sau khi khô được lấy khỏi khuôn và xếp trên bàn. Sản phẩm đã sẵn sàng được đưa ra chợ bán.
-
Mời quý độc giả xem video: Thách thức gìn giữ văn minh sông Hồng. Nguồn: VTC10.
T.B (tổng hợp)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile