-
Chỉ một đoạn đường ngắn trên phố An Trạch (Đống Đa, Hà Nội), có khoảng 10 đến 15 của hàng nhỏ bán nước cam nguyên chất, vắt tại chỗ phục vụ nhu cầu chống lại nắng nóng tại Hà Nội của người dân.
-
Nước cam mùa nắng nóng bán rất đắt hàng.
-
Gọi là cam nguyên chất vì tiểu thương tại đây vắt cam tại chỗ, chắt vào từng chai nhỏ để bán cho khách.
-
Để bán được những chai cam, những người bán rong phải đứng dưới cái nắng gay gắt của Hà Nội.
-
Tiểu thương cho biết, từ trước tới nay cam được thu mua và bán cho người tiêu dùng nguyên quả. Thời gian gần đây, nhu cầu người mua thay đổi nên họ mua máy vắt cam lấy nước để bán.
-
Cứ khoảng 3 quả cam Hà Giang thì được một chai nước cam nguyên chất 330ml.
-
-
Anh Đỗ Văn Minh, một tiểu thương cho biết: “Tôi bắt đầu bán cam từ sau tết. Lượng bán trung bình tầm gần 200kg/ngày. Thời gian gần đây, thời tiết nóng lên nên tôi chuyển qua bán nước ép. Việc bán nước vắt khiến tôi bán nhanh hơn rất nhiều, tôi phải bán được gấp đôi bình thường. Trước tôi bán mỗi chai này 10.000 đồng vì giá cam rẻ, hiện tôi đang bán 15.000 đồng, cuối mùa nên cam đắt hơn”.
-
Theo các tiểu thương tại đây, ngoài cam họ còn ép nước dứa, chanh leo… Tuy nhiên, cam vắt vẫn là thứ nước uống được khách ưa chuộng nhất trong những ngày Hà Nội nắng nóng.
-
Chị N.M. chia sẻ: “Mỗi ngày tôi bán được từ 150 đến 200 bình nước cam nguyên chất. Thu nhập cao hơn hẳn so với bán cam nguyên quả“.
-
“Trước tôi bán trong Nam như vậy, sau chuyển ra Bắc, không thấy có hình thức này nên tôi vắt ra bán. Lúc đầu tôi còn lo người dùng không quen, không ngờ lại bán chạy đến vậy“, chị N.T.M nói.
-
Ngoài bán được nước cam, vỏ cam được các nông dân ở Hưng Yêu thu mua về làm phân bón cho cây trồng. Những ngày Hà Nội nắng nóng, lượng cam và hoa quả tiêu thụ mạnh.