Theo đó, tại khu phố 5, phường Long Bình, lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa phát hiện cơ sở giết mổ heo do Hoàng Văn Dương làm chủ, có 9 con heo với tổng trọng lượng hơn 700kg đang chuẩn bị giết mổ.
Kiểm tra tại cơ sở do bà Lê Thị Đào làm chủ có 3 người đang giết mổ 6 con heo có tổng trọng lượng khoảng 600kg và 11 con heo khác đang chờ giết mổ. Tiếp tục kiểm tra 3 cơ sở giết mổ tại khu phố 6 do ông Nguyễn Viết Công; bà Nguyễn Thị Minh và ông Nguyễn Trung Dũng làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện các cơ sở này có 2 đến 4 nhân công đang giết mổ 2 đến 6 con heo cùng hàng chục con heo khác đang chờ giết mổ.
Tất cả các cơ sở này đều không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động.
|
Các cơ sở giết mổ heo không đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. |
Đoàn kiểm tra liên hành 389 thành phố Biên Hòa đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 5 chủ cơ sở nói trên; đồng thời yêu cầu chuyển mục đích sử dụng số thịt heo đã giết mổ. Đối với số heo chưa giết mổ, Đoàn kiểm tra giao cho UBND phường Long Bình giám sát đưa về các lò mổ tập trung theo quy định.
|
Thịt heo sau khi giết mổ bày la liệt dưới nền đất, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. |
Sáng cùng ngày, tại khu phố 2, phường Long Bình, qua kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt heo do ông Trần Đức Toàn làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện gần 1,7 tấn thịt heo đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản niêm phong, tạm giữ và lấy mẫu kiểm nghiệm để tiếp tục có hướng xử lý.
Lãnh đạo thành phố Biên Hòa cho biết, trong thời gian tới, ngành chức năng của địa phương sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng các cơ sở giết mổ heo trái phép hoạt động nhức nhối lâu nay, nhất là tại địa bàn phường Long Bình. Qua đó, góp phần bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân và môi trường ở các khu dân cư.