Vì sao thịt bò Matsusaka đắt hơn vàng?

Bò Matsusaka đắt đỏ bởi chỉ có một số lượng bò nhất định được giết mổ mỗi năm. Trong quá trình nuôi, bò được chải lông, mát xa với rượu nóng....
Vi sao thit bo Matsusaka dat hon vang?
 Nhật Bản nổi tiếng với 3 loại thịt bò hảo hạng là Kobe, Omi và Matsusaka. Trong số đó, bò Matsusaka có giá đắt nhất và theo nhiều người Nhật, nó có chất lượng vượt trội. Ảnh: Kilaila

Vi sao thit bo Matsusaka dat hon vang?-Hinh-2
 Năm 2002, con bò đoạt giải nhất được mua lại với giá cao nhất lịch sử 50 triệu yên, tương đương gần 10 tỷ đồng. Ảnh: Kilaila

Vi sao thit bo Matsusaka dat hon vang?-Hinh-3
 Những con bò Matsusaka được nuôi tại vùng quê thanh bình Matsusaka ở Mie Prefecture - nơi nhập giống bò lông đen Nhật từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc về chăn nuôi bằng bí quyết riêng và tạo nên loại thịt bò Matsusaka danh tiếng Nhật Bản. Ảnh: Matsusaka-kanko

Vi sao thit bo Matsusaka dat hon vang?-Hinh-4
 Với lợi thế về thiên nhiên vùng đồng bằng, những con bò Matsusaka được chăn nuôi, chăm sóc kỹ lưỡng. Nếu như một con bò bình thường chỉ được nuôi trong 600 ngày, thì bò Matsusaka được nuôi tới 900 ngày. Ảnh: Mie

Vi sao thit bo Matsusaka dat hon vang?-Hinh-5
 Bò Matsusaka còn được uống bia, ăn đậu phụ và lúa mỳ xay với mục đích thúc đẩy bò ăn nhiều, ngon miệng, tránh hiện tượng chán ăn. Ảnh: Getty 

Vi sao thit bo Matsusaka dat hon vang?-Hinh-6
 Những con bò Matsusaka không được chăn thả tự do ngoài đồng. Thay vào đó, mỗi con bò sẽ có chuồng riêng sạch sẽ tuyệt đối, nhiệt độ điều chỉnh theo mùa. Ảnh: Getty 

Vi sao thit bo Matsusaka dat hon vang?-Hinh-7
 Thức ăn của bò Matsusaka cũng được điều chỉnh tùy theo thể trạng, số tuần tuổi từng con. Ảnh: Getty 

Vi sao thit bo Matsusaka dat hon vang?-Hinh-8
 Bên cạnh đồ ăn, chuồng trại, bò Matsusaka còn được chải lông, mát xa với rượu nóng giúp thịt mềm, phần mỡ thấm đều vào thịt, và giúp bò khoan khoái hơn. Ảnh: Getty 

Vi sao thit bo Matsusaka dat hon vang?-Hinh-9
 Thịt bò Matsusaka khá hiếm và đắt đỏ vì chỉ có một số lượng bò nhất định được giết mổ mỗi năm. Ảnh: Getty 

Vi sao thit bo Matsusaka dat hon vang?-Hinh-10
 Tại các cửa hàng, giá thịt bò Matsusaka dao động khoảng 500 USD/kg (gần 12 triệu đồng/kg). Ảnh: Getty 

Vi sao thit bo Matsusaka dat hon vang?-Hinh-11
Thịt bò Matsusaka ngon được đánh giá bởi 3 yếu tố mùi hương, chất béo và cảm giác mềm mại như tan chảy trong miệng. Ảnh: Getty

Thực hư hạt dẻ được quảng cáo là đặc sản Trùng Khánh, Cao Bằng. Nguồn: VTV24



Hoàng Minh (tổng hợp)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN