Vì sao quả quăng lông trở thành đặc sản giá tới 1,3 triệu đồng/kg?

Loại quả này có giá trị kinh tế cao, bán với giá hơn 1,3 triệu đồng/kg ở Trung Quốc.
Vi sao qua quang long tro thanh dac san gia toi 1,3 trieu dong/kg?
Quả quăng lông, còn gọi là "quả cắt lưỡi", nổi tiếng vì lớp vỏ dày dễ gây chảy máu lưỡi khi ăn nhiều. (Ảnh: Người đưa tin) 

Vi sao qua quang long tro thanh dac san gia toi 1,3 trieu dong/kg?-Hinh-2
Loại quả này phổ biến ở Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc và Ấn Độ, thường chín từ tháng 4 đến tháng 7.(Ảnh: Người đưa tin) 

Vi sao qua quang long tro thanh dac san gia toi 1,3 trieu dong/kg?-Hinh-3
Quăng lông có màu đỏ tươi, hương vị thơm ngon, giàu protein, chất xơ, ít chất béo, phù hợp cho người giảm cân. (Ảnh: Người đưa tin)
 

Vi sao qua quang long tro thanh dac san gia toi 1,3 trieu dong/kg?-Hinh-4
Quả còn chứa nhiều axit amin cần thiết, hỗ trợ người bị béo phì, huyết áp cao, và đường huyết cao. (Ảnh: Thương Hiệu và Pháp Luật)

Vi sao qua quang long tro thanh dac san gia toi 1,3 trieu dong/kg?-Hinh-5

Trước khi ăn, cần ngâm nước muối để tránh nguy cơ chảy máu lưỡi do ma sát với vỏ. (Ảnh: Thương Hiệu và Pháp Luật) 

Vi sao qua quang long tro thanh dac san gia toi 1,3 trieu dong/kg?-Hinh-6
Quăng lông được dùng làm thực phẩm và dược liệu, với công dụng trị giun, long đờm, và thông hơi trong y học cổ truyền.(Ảnh: Thương Hiệu và Pháp Luật). 

Vi sao qua quang long tro thanh dac san gia toi 1,3 trieu dong/kg?-Hinh-7
Ở Trung Quốc, loại quả này có giá trị kinh tế cao, bán với giá hơn 1,3 triệu đồng/kg.(Ảnh: Thương Hiệu và Pháp Luật) 

Vi sao qua quang long tro thanh dac san gia toi 1,3 trieu dong/kg?-Hinh-8
Tại Việt Nam, giá quăng lông rẻ hơn, thường khoảng 60.000 đồng/kg vào năm 2021.(Ảnh: Thương Hiệu và Pháp Luật) 

Mời quý độc giả xem thêm video: Bí ẩn loại cây trổ ra “vàng”, trồng đầy ở Việt Nam.



Thiên Trang (TH)/TT&CS

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN