|
Quả quăng lông, còn gọi là "quả cắt lưỡi", nổi tiếng vì lớp vỏ dày dễ gây chảy máu lưỡi khi ăn nhiều. (Ảnh: Người đưa tin) |
|
Loại quả này phổ biến ở Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc và Ấn Độ, thường chín từ tháng 4 đến tháng 7.(Ảnh: Người đưa tin) |
|
Quăng lông có màu đỏ tươi, hương vị thơm ngon, giàu protein, chất xơ, ít chất béo, phù hợp cho người giảm cân. (Ảnh: Người đưa tin)
|
|
Quả còn chứa nhiều axit amin cần thiết, hỗ trợ người bị béo phì, huyết áp cao, và đường huyết cao. (Ảnh: Thương Hiệu và Pháp Luật) |
|
Trước khi ăn, cần ngâm nước muối để tránh nguy cơ chảy máu lưỡi do ma sát với vỏ. (Ảnh: Thương Hiệu và Pháp Luật) |
|
Quăng lông được dùng làm thực phẩm và dược liệu, với công dụng trị giun, long đờm, và thông hơi trong y học cổ truyền.(Ảnh: Thương Hiệu và Pháp Luật). |
|
Ở Trung Quốc, loại quả này có giá trị kinh tế cao, bán với giá hơn 1,3 triệu đồng/kg.(Ảnh: Thương Hiệu và Pháp Luật) |
|
Tại Việt Nam, giá quăng lông rẻ hơn, thường khoảng 60.000 đồng/kg vào năm 2021.(Ảnh: Thương Hiệu và Pháp Luật) |
Mời quý độc giả xem thêm video: Bí ẩn loại cây trổ ra “vàng”, trồng đầy ở Việt Nam.