Sự khác biệt của 10 thực phẩm ở Mỹ với các nước trên thế giới
Trứng, bánh mỳ, bánh quy...là những thực phẩm phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, tại Mỹ những món ăn này lại có đôi chút khác biệt so với phần còn lại.
Thảo Nguyên (Theo BS)
-
Bánh pudding ở Mỹ (trái) và ở Anh có cách thưởng thức và hình dạng khác nhau.
-
Trứng trong siêu thị ở Mỹ luôn được làm lạnh, nhưng ở châu Âu, tất cả trứng đều được giữ bên ngoài tủ lạnh. Điều này là do theo luật Mỹ, trứng sẽ được rửa sạch sẽ trước khi đem bán.
-
Bánh kếp ở Mỹ và các nước khác trên thế giới không giống nhau.
-
Bánh mì ở Mỹ có hình tròn dài, trong khí bánh mì ở Ý có hình que nướng giòn phủ nhiều vừng.
-
Bánh mì cắt lát của người Mỹ và người Pháp khác xa nhau. Ở Mỹ, bánh mì nướng truyền thống chỉ là một lát bánh mì nướng ăn kèm với các món ăn khác. Tuy nhiên, ở Pháp, nếu bạn gọi bánh mì nướng, bạn sẽ có những lát bánh mì phủ trứng đánh với đường, sữa, quế và vani.
-
Thạch: Món bơ đậu phộng và bánh mì thạch, thực sự phổ biến ở Mỹ. Trong khi thạch ở các nước khác lại chính là một loại kẹo.
-
Có một sự khác biệt rất lớn giữa thịt xông khói Mỹ, đó nó là giòn và béo ngậy trong khi thịt xông khói kiểu Anh mềm hơn và dai hơn.
-
Khoai tây chiên là một trong những món ăn nhẹ nổi tiếng nhất ở Mỹ, trong khi đó, khoai tây chiên ở Anh lại ăn kèm với cá.
-
Bánh quy ở Mỹ có nhiều hình dáng khác nhau. Còn bánh quy ở Anh thường có hình tròn. Ảnh: BS.
Thảo Nguyên (Theo BS)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile