Những thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan

Ung thư gan là căn bệnh giết người nhiều gấp 3 lần tai nạn giao thông nhưng bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh và làm giảm nguy cơ mắc bệnh này bằng cách tiêu thụ những thực phẩm dưới đây.
 
  • Nhung thuc pham lam giam nguy co mac ung thu gan
    Nếu không muốn mắc ung thư gan, bạn hãy tiêu thụ thật nhiều rau củ mỗi ngày. Tất cả các loại rau đều có nhiều lợi ích và chúng được ví như “tài sản thiết yếu” để bảo vệ sức khỏe. Ảnh: hearstapps.
  • Nhung thuc pham lam giam nguy co mac ung thu gan-Hinh-2
    Rau củ đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Ảnh: heartfoundation.
  • Nhung thuc pham lam giam nguy co mac ung thu gan-Hinh-3
    Thật vậy, các loại rau thuộc họ cây họ cải (bông cải xanh, súp lơ, mầm Brussels) hoặc rau má (củ cải đường, rau bina) chứa những đặc tính nhất định giúp giảm sự xuất hiện của bệnh ung thư. Ảnh: william.
  • Nhung thuc pham lam giam nguy co mac ung thu gan-Hinh-4
    Các loại rau xanh cũng đóng vai trò điều tiết trong trường hợp bạn tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ - xu hướng dẫn tới sự phát triển của tế bào ung thư. Ảnh: henryford.
  • Nhung thuc pham lam giam nguy co mac ung thu gan-Hinh-5
    Các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất cũng rất hữu ích trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Ảnh: everydayhealth.
  • Nhung thuc pham lam giam nguy co mac ung thu gan-Hinh-6
    Axit ellagic, một phân tử có mặt rất nhiều trong hầu hết các loại quả mọng, có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, từ đó giúp giữ gìn sức khỏe và giảm nguy cơ ung thư. Ảnh: nutritionfacts.
  • Nhung thuc pham lam giam nguy co mac ung thu gan-Hinh-7
    Các loại gia vị và thảo mộc cũng có thể hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Ảnh: s20427.
  • Nhung thuc pham lam giam nguy co mac ung thu gan-Hinh-8
    Đinh hương, thì là, tỏi, quế được xem là rất hữu ích trong việc giảm nguy cơ ung thư. Ảnh: webmd.
  • Nhung thuc pham lam giam nguy co mac ung thu gan-Hinh-9
    Trong khi đó, gừng có đặc tính chống viêm mạnh, giúp bảo vệ và kích thích hoạt động của gan, làm dịu một số bệnh như buồn nôn, đau nửa đầu. Ảnh: greenhand.
  • Nhung thuc pham lam giam nguy co mac ung thu gan-Hinh-10
    Sự hiện diện của các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi sẽ chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư một cách hiệu quả. Ảnh: basketbazzar.
  • Mô tả video
Hà Nguyễn (Theo Myliverexam)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN