Những thực phẩm cực tốt mà người bệnh gút nên “kết thân“

Để tránh làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh, người bệnh gút cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, dùng các thực phẩm có ít hoặc không có nhân purin.
  • Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
    Khoai tây: Các bác sĩ vẫn khuyên người bệnh gút ăn khoai tây, bởi vì trong thành phần hóa học của khoai tây hầu như không hề có nhân purine.
  • Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
    Rau cần đặc biệt tốt trong giai đoạn gout cấp tính. Rau cần giàu các sinh tố, khoáng chất và hầu như không chứa nhân purin. Có thể ăn sống, ép lấy nước uống hoặc nấu canh ăn hàng ngày.
  • Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
    Súp lơ: Theo dinh dưỡng thì súp lơ tính mát, vị ngọt, công dụng chính là thanh nhiệt, lợi tiểu, thông tiện, cho nên đây nên là thực phẩm tốt cho bệnh nhân gút.
  • Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
    Dưa chuột: Muối kali trong dưa chuột là chất có tác dụng lợi niệu vậy nên những người bị gút nên ăn nhiều.
  • Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
    Bí xanh là loại thực phẩm kiềm tính, nhiều nước và chứa rất ít nhân purin, có khả năng thanh thải acid uric qua đường tiết niệu khá tốt.
  • Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
    Bí đỏ tính ấm, vị ngọt, công dụng bổ trung ích khí, giảm mỡ máu và hạ đường huyết, là loại thực phẩm kiềm tính và hầu như không chứa nhân purin, lý tưởng cho người bị cao huyết áp, rối loạn lipid máu, béo phì và tăng acid uric trong máu.
  • Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
    Cải xanh là loại rau kiềm tính và hầu như không chứa nhân purin. Cải xanh có tác dụng giải nhiệt trừ phiền, thông lợi tràng vị. Loại rau này còn có tác dụng lợi tiểu, rất thích hợp với người bị bệnh gout.
  • Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
    Củ cải: Cũng như các loại thực phẩm tốt cho bệnh gút trên, đây cũng là loại rau kiềm tính, nhiều nước mà lại không có nhân purin.
  • Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
    Cải bắp cũng rất có ích cho khớp nhờ cơ chế thông kinh hoạt lạc, vì vậy rất tốt cho người có acid mức uric trong máu cao.
  • Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
    Sữa ít béo: Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa New England cho thấy những người uống sữa ít béo hoặc sữa chua không đường ít nhất hai lần một tuần đã giảm 48% lượng acid uric trong máu so với những người không uống sữa.
  • Nhung thuc pham cuc tot ma nguoi benh gut nen
    Quả anh đào: Anthocyanins trong quả anh đào rất tốt trong việc làm giảm lượng tinh thể acid uric trong máu. Ăn nhiều quả anh đào là một cách tuyệt vời để làm giảm đau và viêm của người bệnh gout.
  • Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN