Những người này không nên ăn bánh chưng Tết kẻo rước bệnh
Bánh chưng là món ăn truyền thống thơm ngon, được nhiều người yêu thích trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, với một số người, việc ăn nhiều bánh chưng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đối với sức khỏe.
Hà Nguyễn (TH)
-
Bánh chưng Tết là món ăn giàu năng lượng do được làm từ những nguyên liệu nhiều calo như gạo nếp, thịt mỡ, đậu xanh. Ảnh: mav.
-
Vì vậy, những người béo hoặc béo phì nên hạn chế ăn bánh chưng, nhất là bánh chưng rán lại càng giàu năng lượng, nhiều chất béo. Ảnh: ngaynay.
-
Những người có tiền sử bệnh dạ dày cũng không nên ăn nhiều bánh chưng rán vì có thể gây khó tiêu, từ đó gây ra chướng bụng và đầy hơi khó chịu. Ảnh: vforum.
-
Bánh chưng có nhiều chất béo, do đó những người mắc bệnh thận kèm theo các triệu chứng như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu hoặc mỡ máu cao cũng nên hạn chế ăn bánh chưng. Ảnh: wetrek.
-
Những người mắc bệnh tim mạch cũng nên tránh xa bánh chưng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Ảnh: maggi.
-
Ăn nhiều bánh chưng làm gia tăng lượng cholesterol trong cơ thể, có thể gây ra bệnh mỡ máu cao, ảnh hưởng tới tim mạch. Ảnh: monngon.
-
Bánh chưng có thể gây ra tình trạng nóng trong, do đó những người bị mụn nhọt không nên ăn nhiều, tránh làm tình trạng mụn nghiêm trọng hơn. Ảnh: tgdd.
-
Đặc biệt, với những phụ nữ đang mang thai cũng nên hạn chế ăn bánh chưng để tránh gây khó chịu cho hệ tiêu hóa và táo bón. Ảnh: cooky.
-
Bên cạnh đó, bánh chưng chứa nhiều chất béo có thể gây tăng tiết axit dịch vị, nên không thích hợp cho nhóm người cao huyết áp. Ảnh: weebly.
-
Ngoài ra, người mắc bệnh tiểu đường cũng không nên ăn nhiều bánh chưng vì sẽ gây tăng đường huyết. Ảnh: vietnammoi.
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile