Những món ăn kỳ lạ chỉ có ở Singapore thách thức thực khách
Bên cạnh những đặc sản nổi tiếng hấp dẫn và ngon tuyệt thì đảo quốc Sư Tử cũng có nhiều món ăn kỳ lạ thách thức lòng can đảm của bạn.
Thảo Nguyên (TH)
-
Súp não cừu: Lần đầu thực khách có thể sẽ cảm thấy hơi run sợ khi nhìn thấy những mảnh não trôi nổi trong bát súp. Tuy nhiên, súp não cừu khá ngon miệng. Món ăn kỳ lạ này được bán tại chợ Upper Boon Keng cùng với nhiều loại súp khác như súp gà, súp hải sản…
-
Xôi kiến: Những con kiến sẽ được rang lên rồi ăn kèm với xôi. Người ta cho rằng, món ăn này bổ cho thận, góp phần cải thiện tuần hoàn máu cho cơ thể. Không phải người Singapore nào cũng dám thử món ăn này, còn du khách nước ngoài thì cố gắng ăn thử vì tò mò.
-
Đầu cá mập hấp: Một số nhà hàng ở Singapore cho rằng việc bỏ đi thứ gì của cá mập là hết sức lãng phí, vì vậy họ đã tạo ra món đầu cá mập hấp với vị sền sệt hòa quyện cùng các chất béo, sốt đậu nành, dầu mè, tạo nên cảm giác thèm ăn cho người dùng.
-
Ống dẫn trứng ếch: Người dân Singapore cực kì thích món tráng miệng này. Ống dẫn trứng ếch còn được gọi với tên là “Hashima”, món ăn này được làm từ ống dẫn trứng phơi khô của ếch. Tuy nghe tên có vẻ hơi kinh dị, nhưng nó rất bổ dưỡng cho thận và phổi.
-
Ống dẫn trứng heo (tràng heo): Có thể thực khách sẽ thấy ghê khi nghe món ăn được làm từ ống dẫn trứng của một con heo. Nhưng, khi bạn nhắm mắt lại và nếm thử món ăn, bạn có thể sẽ bị gây nghiện bởi mùi vị đặc biệt của món ăn này.
-
Canh lưỡi cừu: Bỏ qua sự ghê rợn là bạn đang cắn vào lưỡi của một con vật đã chết, thì lưỡi cừu khá ngon. Thịt lưỡi rất mềm có vị ngọt dịu. Món ăn này được bán cùng gian hàng súp não của cừu, tại chợ Upper Boon Keng.
-
Chân ngỗng om: Ăn các món làm từ chân ngỗng có thể là điều kỳ lạ đối với nhiều người nhưng đây là món ăn phổ biến ở Singapore. Bỏ qua sự lạ lùng thì món này khá ngon khi được hầm nhừ mềm và ngấm đủ vị của thứ nước sốt thơm ngon.
-
Súp dương vật hươu: Trong y học cổ truyền Trung Quốc, dương vật của hươu là một chất kích thích ham muốn “yêu”. Đàn ông ở Singapore cũng khá chuộng món ăn này bởi tác dụng bồi bổ dương khí của nó.
-
Đuôi cá sấu om: Nhà hàng Imperial tại Singapore có món khá nổi tiếng là đuôi cá sấu om. Để loại bỏ vị đắng hay gây của thịt cá sấu, các loại thảo mộc được thêm vào và thịt được nấu chín nhừ. Một số người còn cho rằng món này ăn cũng giống như gà hầm. Ảnh: Internet.
-
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile