-
Một trong những món ăn kinh dị được nhiều người yêu thích là ngầu pín, chính là cơ quan sinh dục của bò.
-
Nhiều quý ông cho rằng món ăn đáng sợ này sẽ mang đến cho thực khách sự mạnh mẽ, sức khỏe và quyền lực.
-
Dơi ăn quả chiên là nguồn thực phẩm phổ biến ở nhiều nước châu Á do hàm lượng chất béo thấp và chất đạm cao. Tuy nhiên nhìn hình dáng của chúng, không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức.
-
Kale Pache, món hầm từ đầu cừu và một số bộ phận như chân, dạ dày. Đây là một món ăn truyền thống phổ biến ở các quốc gia như Afghanistan, Mông Cổ...
-
Hãy thử tưởng tượng bạn nấu món hầm với những chiếc đầu dê vẫn đang mỉm cười thế này? Quả là món ăn cho người dũng cảm.
-
Một đặc sản khác ở Trung Quốc và Hàn Quốc, rượu chuột được làm bằng cách ngâm rượu gạo với chuột con 2 ngày tuổi và để chúng lên men trong khoảng 1 năm.
-
Su Callu Sardu là loại pho mát được làm từ dạ dày con dê con buộc lại, với bên trong là sữa mẹ (sữa dê tươi). Pho mát được ủ ít nhất từ hai đến bốn tháng, sau đó được ăn lát trên bánh mì, bao gồm cả dạ dày hoặc chiên trong mỡ lợn.
-
Cà phê chồn, món cà phê đã không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam.
-
Tuy nhiên khi hình dung ra cảnh, những chú chồn ăn và tiêu hóa ra những viên cà phê này, không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức chúng.
-
Casu marzu, được dịch theo nghĩa đen là "pho mát thối", là một đặc sản của Sardinia được làm từ pho mát sữa cừu.
-
Nó chứa ấu trùng sống (giòi), được đưa vào pho mát để thúc đẩy mức độ lên men thông thường đến giai đoạn phân hủy.
-
Trứng Bắc Thảo, là trứng được bảo quản trong hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi sống và vỏ trấu trong vài tuần đến vài tháng.
-
Qua quá trình này, lòng đỏ chuyển sang màu xanh đậm hoặc xám, lòng trắng trở thành thạch màu nâu sẫm, trong mờ và có vị mặn.
-
Nattō là một món ăn sáng truyền thống ở Nhật Bản, được làm từ đậu nành lên men.
-
Món ăn có mùi vị nồng và độ nhầy nhụa khiến không phải ai nhìn thấy cũng dám ăn.
-
Mời quý vị xem video: Những đặc sản là trung gian truyền bệnh viêm não. Nguồn VTC14.