-
Dứa. Dứa là loại quả phổ biến ở vùng nhiệt đới, chứa nhiều chất chống oxy hóa. Hương vị thơm ngon càng khiến chúng được lựa chọn trong nhiều bữa ăn gia đình Việt.
-
Tuy nhiên, dứa lại là loại quả không nên ăn buổi tối. Ngoài những chất có lợi, dứa còn chứa glycoside và nito. Ăn quá nhiều sẽ khiến người dùng đau đầu. Nghiêm trọng hơn, bạn có thể xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn mửa, ngứa ran chân tay và đầu lưỡi. Những điều này khó có thể đảm bảo chất lượng giấc ngủ về đêm.
-
Sầu riêng. Sầu riêng được ví là “vua của các loại quả” nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao. Đây cũng là lý do khiến chúng không nên được ăn nhiều buổi tối.
-
Với lượng calo cao, sầu riêng có thể khiến cơ thể bị nóng, khó có thể hấp thụ hết trong thời gian ngắn. Điều này làm tăng gánh nặng cho dạ dày khi ngủ, ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi.
-
Xoài. Là loại quả phổ biến vùng nhiệt đới, xoài chứa nhiều chất chống oxy hóa như zethanthin, và beta-carotene rất tốt cho mắt, ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
-
Vậy nhưng xoài chứa nhiều chất gây kích ứng. Quá trình thưởng thức khiến nước dễ dính vào miệng, má và các bộ phận khác gây viêm nhiễm, sưng đỏ. Trường hợp nặng còn có thể bị đỏ mắt, gây đau nhức.
-
Măng cụt. Được xem là một loại quả rất giàu dinh dưỡng với các vitamin như B1, C, chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt… Măng cụt còn có chứa hỗn hợp kháng thể Xanthones thiên nhiên có khả năng diệt khuẩn.
-
Tuy nhiên, chất xanthones trong măng cụt có thể gây ngộ độc axit và cản trở giấc ngủ nếu ăn vào buổi tối.
-
Quả bơ: Giàu chất béo thực vật, ít đường, bơ rất tốt cho dạ dày, ruột, bảo vệ chức năng sinh lý của hệ thống tim mạch và gan. Vì vậy, đây là loại quả rất thích hợp cho trẻ em và người già, nhưng chỉ nên ăn một quả mỗi ngày.
-
Đáng lưu ý, hàm lượng mỡ thực vật quá cao trong bơ, bạn không nên ăn nhiều vào buổi tối. Ảnh minh họa: Internet.
-
Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn. Nguồn: Hanoitv.