Những loại bánh mì nên hạn chế dùng

Bánh mì thường được nhiều người ăn trong bữa sáng nhưng thực tế có những loại bạn nên hạn chế dùng, đặc biệt là ba loại bánh mì dưới đây.

Loại đầu tiên là bánh mì trái cây.

Nhung loai banh mi nen han che dung
  Ảnh: Sohu 

Bánh mì trái cây mà bạn thấy trong các cửa hàng thường ít người mua. Hầu hết các loại trái cây trong bánh mì đều được đóng hộp, tức là có thể có rất nhiều chất bảo quản và phụ gia thực phẩm. Vì vậy, khi mua bánh mì trái cây, hãy nhớ kiểm tra xem bánh mới được làm hay đã để lâu.

Loại bánh mì thứ hai là bánh sừng bò.

Nhung loai banh mi nen han che dung-Hinh-2
 Ảnh: Sohu 

Loại bánh mì này rất được ưa chuộng, nhưng nó chứa nhiều dầu. Dù để trong túi giấy nhưng mỗi lần ăn vẫn sẽ có dầu bám trên tay của bạn. Do vậy, bạn nên hạn chế ăn loại bánh này, đặc biệt là những người muốn giảm cân.

Loại bánh thứ ba mà bạn không nên mua là bánh mì kem bơ.

Nhung loai banh mi nen han che dung-Hinh-3
 Ảnh: Sohu

Bánh mì kem là thứ thường thấy ở các tiệm bánh. Việc cho kem vào bánh sẽ giúp bánh trông đẹp mắt và ngon hơn.

Tuy nhiên, để thu hút khách hàng và nâng giá bánh, nhiều cửa hàng bánh kem sẽ nói rằng loại kem họ sử dụng là loại kem cao cấp.

Thực tế, hầu hết các tiệm bánh kem đều sử dụng loại kem thông thường nhưng giá bán lại rất cao. Loại kem này thường là bơ thực vật, chứa nhiều đường và calo.

Ăn nhiều loại bánh có kem này thường xuyên sẽ dễ khiến bạn bị tăng cân. Thời hạn sử dụng của kem cũng rất ngắn, rất dễ bị hỏng.

Mời độc giả xem thêm video: Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho an toàn (Nguồn video: THĐT)

Trâm Anh (Theo Sohu)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN