Ngỡ ngàng 'đào đông đỏ' Winterberry giá trăm triệu hút đại gia

Năm nay, những cây "đào đông đỏ" được trồng trong chậu mới được nhập về nên rất hút khách. 
Ngo ngang 'dao dong do' Winterberry gia tram trieu hut dai gia
 Gần Tết Nguyên đán 2025, những cây đào đông nhập khẩu với nhiều kiểu dáng độc đáo được bày bán trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội. Ảnh: Công luận 

Ngo ngang 'dao dong do' Winterberry gia tram trieu hut dai gia-Hinh-2
 Tại nhiều nhiều gian hàng bán cây cảnh trên tuyến đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), những chậu đào đông nhập khẩu giá từ vài triệu đồng đến trăm triệu đồng, thu hút đông đảo khách hàng. Ảnh: Tiền phong 

Ngo ngang 'dao dong do' Winterberry gia tram trieu hut dai gia-Hinh-3
 Đào đông nhập khẩu gây ấn tượng bởi những chùm quả đỏ mọng, căng tròn, mọc chi chít trên cành. Ảnh: Báo tin tức 

Ngo ngang 'dao dong do' Winterberry gia tram trieu hut dai gia-Hinh-4
 Lần đầu tiên đào đông đỏ về Việt Nam và Hà Nội dưới dạng cây tươi cả gốc. Ảnh: Công luận 

Ngo ngang 'dao dong do' Winterberry gia tram trieu hut dai gia-Hinh-5
 Nhiều khách ngỡ ngàng bởi lần đầu thấy loài cây có sắc đỏ rực, giá lên tới hàng trăm triệu đồng. Ảnh: Báo tin tức 

Ngo ngang 'dao dong do' Winterberry gia tram trieu hut dai gia-Hinh-6
 Đào đông đỏ tên tiếng anh Winterberry, là loài hoa bản địa của các nước phương Tây. Việt Nam hiện nay chưa trồng được đào đông do khí hậu khác biệt, nên chủ yếu nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan. Ảnh: Suckhoedoisong 

Ngo ngang 'dao dong do' Winterberry gia tram trieu hut dai gia-Hinh-7
 Những cây đào đông không lên chậu, giá thấp nhất 1,5 triệu đồng/cây bé, cây to giá 10 triệu - 20 triệu đồng/cây. Ảnh: Công luận 

Ngo ngang 'dao dong do' Winterberry gia tram trieu hut dai gia-Hinh-8
 Chậu đào đông 2 tầng đặt trên thân gỗ lũa giá hơn 100 triệu đồng. Ảnh: Suckhoedoisong

Ngo ngang 'dao dong do' Winterberry gia tram trieu hut dai gia-Hinh-9
 Dù có mức giá cao, đào đông vẫn đang hút khách dịp Tết. Ảnh: Baotintuc

Ngo ngang 'dao dong do' Winterberry gia tram trieu hut dai gia-Hinh-10
Để ghép một chậu đào đông, người thợ thường mất 2 đến 3 tiếng cho một chậu bé, riêng với những chậu to sẽ mất từ 10 đến 20 tiếng. Ảnh: Công luận 

Hoàng Minh (tổng hợp)/TT&CS

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN