Ngày Tết, người miền Trung không ai không có 5 loại bánh độc đáo này
Bánh tổ, bánh thuẫn, bánh nổ, bánh lăn và bánh in là 5 loại bánh độc đáo bạn nhất định phải nếm thử khi đến miền Trung vào dịp Tết.
Hà Nguyễn (TH)
-
Bánh tổ có hình tròn, màu nâu nhạt, có vị ngọt, được làm nên từ đường, gạo nếp và mè trắng. Đây là loại bánh quen thuộc với người dân miền Trung vào dịp Tết đến xuân về. Ảnh: adayroi.
-
Không những là một món ngon ngày Tết miền Trung, bánh tổ còn là biểu tượng cho sự yêu thương và gắn kết mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau. Ảnh: cpcdn.
-
Bánh thuẫn là một loại bánh đã có từ lâu đời, phổ biến ở miền Trung và là món bánh dễ làm được nhiều người ưa thích. Ảnh: daylambanh.
-
Bánh thuẫn có vị ngọt, mịn xốp, tương tự như bánh bông lan. Ảnh: cooky.
-
Bánh nổ không chỉ là món bánh đặc sản, nó còn là kỷ niệm tuổi thơ của nhiều người miền Trung. Ảnh: poliva.
-
Loại bánh này có vị ngọt thanh, thơm mùi gừng và đường nâu, bánh rất giòn, nhai rất vui miệng. Ảnh: ivivu.
-
Một loại bánh độc đáo ở miền Trung có trong dịp Tết đó chính là bánh lăn. Ảnh: beemart.
-
Bánh lăn có vị ngọt, thơm của gừng, giòn giòn của lạc rang và dừa nạo, bánh khá dẻo và nhai dính răng. Ảnh: beemart.
-
Thêm một món bánh ngon ngày Tết miền Trung nữa chính là bánh in. Ảnh: lambanh365.
-
Bánh in thường có hình tròn, tượng trưng cho sự đầy đủ, trọn vẹn, đoàn viên của gia đình. Bánh có vị ngọt, màu sắc sặc sỡ tuy nhiên bánh rất dễ vỡ. Ảnh: cpcdn.
-
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile