Muối vừng xưa nhà khó khăn mới ăn, nay đắt ngang thịt bò Mỹ
Vốn là món ăn dân dã ở các vùng quê thời xưa, nay muối vừng trở thành món ăn vô cùng đắt đỏ lên tới vài trăm nghìn đồng mỗi kg.
Hoàng Minh (tổng hợp)
-
Muối vừng là món ăn dân dã, thơm ngon, bùi béo gắn liền với tuổi thơ của không ít người Việt. Trước đây, hầu như gia đình nào cũng có muối vừng trong nhà ăn dần.
-
Vài năm gần đây, muối vừng làm sẵn được rao bán nhiều trên thị trường, với rất nhiều loại khác nhau như: muối vừng lạc, muối vừng mè đen, muối vừng rong biển,..
-
Giá mỗi loại muối vừng không hề rẻ, dao động từ 190.000 - 300.000 đồng, tùy loại.
-
Chị Hằng (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết bán muối vừng khoảng 2 năm nay. Tuy nhiên, muối vừng trước đây làm đơn giản chỉ gồm lạc, vừng trắng hoặc vừng đen.
-
Tuy nhiên, ngày nay muối vừng được làm cầu kỳ hơn. Ngoài lạc, vừng còn có thêm rong biển, tép khô, lá chanh...
-
Theo chị Hằng, khách hàng ít mua theo cân, chủ yếu mua theo hộp/gói khoảng 200g - 500g. Muối vừng nhẹ nên một hộp nhỏ cũng được khá nhiều.
-
Chị Thái (Long Biên, Hà Nội) thừa nhận là khách hàng trung thành của món muối vừng. Mấy đứa trẻ con nhà chị cũng thích ăn cơm muối vừng nên chị thường đặt hàng trên mạng của một người bán quen.
-
Mỗi lần muốn mua chị phải đặt trước vì người bán thường gom đủ đơn mới làm rồi trả hàng.
-
Muối vừng đắt nhưng đổi lại thanh đạm dễ ăn, rất hao cơm. Thêm nữa, mua nửa cân muối vừng cũng ăn được khoảng 2-3 tuần. Nguồn ảnh: Facebook.
-
Video: Gạo lứt muối mè: Biết cách ăn mới tốt. Nguồn: VTC16
Hoàng Minh (tổng hợp)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile