Mùa hè nhất định phải ăn những món mát lại giàu dinh dưỡng này
Dưa chuột trộn váng đậu và mộc nhĩ có hương vị phong phú, cho vào miệng thì tràn ngập mùi thơm, vừa giòn vừa ngọt lại rất mát mẻ.
Kiều Dụ (Theo SH)
-
Cứ đến mùa hè là mọi người sẽ muốn ăn các món nguội thơm ngon hấp dẫn. Mặc dù có rất nhiều món ăn nguội để lựa chọn nhưng hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về một món trộn có hương vị và hình thức đều tuyệt vời.
-
Đó là món dưa chuột trộn váng đậu và mộc nhĩ, hương vị phong phú, cho vào miệng thì tràn ngập mùi thơm, vừa giòn vừa ngọt, cực kỳ đáng thử.
-
Đặc biệt khi thời tiết nắng nóng thì món ngon giàu dinh dưỡng này càng hợp khẩu vị. Công đoạn nấu rất đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Nguyên liệu gồm: 2 quả dưa chuột, 2 dây mì váng đậu, 5 cây mộc nhĩ, một chút lạc, 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 2 thìa nước tương nhạt, 2 thìa giấm, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường.
-
Bước 1: Rửa sạch dưa chuột trước, đập dập, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào bát.
-
Bước 2: Ngâm mì váng đậu với nước sạch trước, thái miếng nhỏ để dùng sau, ngâm nấm mộc nhĩ trong nước sạch trước 30 phút.
-
Bước 3: Cho nấm mộc nhĩ và mì váng đậu vào nước sôi và chần trong khoảng 2 phút, vớt ra để nguội.
-
Bước 4: Đảo lạc qua mỡ, chín vàng dậy mùi thơm là được.
-
Bước 5: Băm nhỏ tỏi, ớt cho chung vào một bát, thêm chút hoa hồi vừa đủ. Đun dầu nóng rồi đổ vào bát đựng tỏi và ớt. Sau đó cho thêm tương nhạt, dấm, bột canh, đường vào trộn đều làm nước sốt.
-
Bước 6: Cho nấm mộc nhĩ, mì váng đậu đã ráo nước và dưa chuột vào chung một bát, sau đó đổ lạc vừa chiên và rau mùi vào.
-
Bước 7: Đổ nước sốt vừa pha vào và trộn đều. Bày ra đĩa và thưởng thức.
-
Mùa hè không cần ăn nhiều, chỉ cần một bát dưa chuột trộn váng đậu và nấm mộc nhỉ này cũng vừa no mà lại đủ dinh dưỡng, ăn vào sảng khoái, mát mẻ. Nếu bạn không thích ăn cay thì có thể bỏ qua ớt.
Kiều Dụ (Theo SH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile