Món canh sim lo độc đáo của người Khmer, ăn một lần nhớ mãi
Canh sim lo là một món ăn của người Khmer với nguyên liệu gồm cá, thịt, rau tập tàng,.... Món ăn này thường có trong bữa ăn ngày thường hoặc dùng để đãi khách.
Hà Nguyễn (TH)
-
“Sim lo” là phiên âm từ “som lo m'chu” của người Khmer có nghĩa là canh chua. Ảnh: ytimg.
-
Canh sim lo là một món ăn của người Khmer, thường có trong bữa ăn ngày thường hoặc dùng để đãi khách. Ảnh: 24h.
-
Gia vị chính trong bất cứ một nồi canh sim lo nào cũng có đó là mắm bò hóc, sả và ớt được băm nhuyễn. Ảnh: haithuycatering.
-
Bí quyết nấu canh sim lo chính là mắm bò hóc - một loại thực phẩm đặc trưng trong ẩm thực của người Khmer Nam bộ. Ảnh: akamaized.
-
Mắm bò hóc được biết đến như là một loại “đặc sản” của người dân Khmer với nguyên liệu chính là cá. Ảnh: ytimg.
-
Nếu biết chọn đúng loại mắm bò hóc ngon được làm từ bàn tay khéo léo của người Khmer ở Trà Vinh thì xem như đã thành công 50% với món canh này. Ảnh: a4vn.
-
Canh sim lo có thể được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Ảnh: kenh14.
-
Tùy theo nguyên liệu và sở thích của người dùng mà nồi canh sim lo có một tên gọi khác nhau. Ảnh: staticflickr.
-
Ví dụ, canh sim lo nấu với bầu gọi là canh sim-lo bầu, nấu với măng là canh sim-lo măng, sim lo thốt nốt, sim lo cá, ... Ảnh: baobaclieu.
-
Nếu thích, người nấu có thể thêm một ít thính để tạo vị chua vừa phải và thêm hấp dẫn cho món canh sim lo này. Ảnh: mediacdn.
-
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile