Món cá âm dương gây tranh cãi của Trung Quốc được chế biến thế nào?
Cá âm dương có xuất xứ ở Đài Loan và phổ biến ở một số tỉnh của Trung Quốc. Thực hiện món này, đầu bếp phải đảm bảo thân cá rán vàng ruộm, mang còn thở và miệng liên tục ngáp mới đạt chuẩn, thực khách mới ưng.
Thảo Nguyên (TH)
-
Cá âm dương có xuất xứ ở Đài Loan và phổ biến ở một số tỉnh của Trung Quốc. Thực hiện món này, đầu bếp phải đảm bảo thân cá rán vàng ruộm, mang còn thở và miệng liên tục ngáp mới đạt chuẩn, thực khách mới ưng.
-
Nguyên liệu của món ăn Trung Quốc này chủ yếu là loài cá chép trưởng thành, tươi rói.
-
Sau khi làm sạch bụng cá, nguyên liệu được đưa lên rán vàng trong khoảng 10-15 phút sao cho thân cá chín vàng trong khi phần đầu vẫn tươi nguyên.
-
Món ăn kinh dị này bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Ở đây, người ta tin rằng ăn những chú cá chép “sống dở chết dở” mới thực sự đại bổ; giúp người thưởng thức hấp thu toàn bộ tinh hoa của chúng.
-
Không chỉ hấp dẫn bởi cách trình bày sống động, cá âm dương có khả năng hút khách là nhờ những thớ thịt sốt thơm lừng, ngọt mát. Cá được ăn kèm với các loại rau sống để át đi mùi tanh.
-
Thịt chúng càng đậm đà hơn khi dùng cùng loại nước chấm chuyên dụng. Đặc biệt, thực khách cần thưởng thức khi đĩa thức ăn nghi ngút khói; ngay khi mới nhấc khỏi bếp.
-
Phải là những đầu bếp “cao thủ” trong nghề mới có thể cho ra lò đĩa cá trình bày cầu kỳ, đẹp mắt và sống động như đang bơi.
-
Sự tươi mới cùng hương vị thơm ngon của cá âm dương khiến chúng được chào đón ở nhiều nước như Australia, Đức.
-
Tuy nhiên, kể từ năm 2008, món ăn này dần vắng bóng do bị chỉ trích về cách đối xử dã man với loài vật.
-
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile