Mẹo thêm chút dầu mè giúp rau xanh mướt
Không cần biết bạn xào rau gì, chỉ cần thêm một chút dầu mè là rau sẽ có màu xanh như ngọc và vị ngon khó cưỡng.
|
Mùa hè là mùa mọi người ăn rau nhiều nhất vì vừa mát mẻ lại bổ dưỡng, dễ tiêu. Tuy nhiên ăn rau luộc mãi cũng chán, món rau xào cũng được nhiều người ưa chuộng. |
|
Xào rau không khó thế nhưng xào rau thế nào cho xanh và ngon thì lại không đơn giản. Cần phải nắm được kỹ thuật mà một mẹo nhỏ. |
|
Ngày hôm nay hướng dẫn mọi người cách xào rau xanh mượt vừa ngon mắt vừa ngon miệng, ăn một miếng sẽ nhớ mãi. |
|
Theo kinh nghiệm của một đầu bếp nhiều kinh nghiệm người Trung Quốc, trước khi xào rau, phải đảm bảo nguyên liệu tươi ngon. |
|
Tiếp đó khi rửa rau cũng chú ý đừng rửa nhẹ tay cho sạch rạp chất, đừng dùng vòi xả mạnh vì có thể làm nát rau, gây ra những vết thâm làm mất thẩm mỹ. |
|
Sau khi rửa sạch hãy để rau ráo nước rồi chuẩn bị các gia vị khác sẵn sàng như bột canh, bột ngọt, dầu ăn, dầu mè. |
|
Đun nóng dầu trong chảo, khi cảm thấy nhiệt độ vừa đủ, đổ rau vào xào. Nhớ là xào rau phải vào lửa lớn thì rau sẽ ngon hơn, chín đều hơn. |
|
Khi cọng rau chín tới thì nếm bột canh, cho vừa miệng, lúc này nêm muối thì rau sẽ thơm ngon hơn. |
|
Tiếp đó đảo đều, cho một ít dầu mè vào chảo rồi lại đảo nhanh tay cho thấm. Dầu mè sẽ giúp món rau xào xanh ngắt và thơm hơn. Tuy nhiên lưu ý không được cho quá nhiều dầu mè vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của rau. Món rau xào đơn giản như vậy đã hoàn thành rồi, bạn đã học được chưa? |
|
Theo tìm hiểu, dầu mè có vô vàn lợi ích với sức khỏe, được coi là nữ hoàng trong các loại dầu, có mùi thơm rất hấp dẫn và vị rất ngon. Theo nghiên cứu khoa học, dầu mè chứa các chất béo no không bão hoà, omega 3, omega 6, canxi đồng thời cũng chứa nhiều sắt và vitamin E, PP, hợp chất lignan, có tên sesamin (29 mg%) - một estrogen thực vật có tác dụng chống oxy hoá và chống ung thư, lecithin nuôi dưỡng tế bào da |
Kiều Dụ (Theo SH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile