Mẹo nấu xôi vò gấc ngon đẹp cúng rằm cho gái vụng

(Vietnamdaily) - Với các bước đơn giản dưới đây cho dù không phải gái đảm bạn vẫn tự mình chuẩn bị được đĩa xôi vò gấc thơm ngon đẹp mắt để cúng rằm tháng 6.
  • Meo nau xoi vo gac ngon dep cung ram cho gai vung
    Nguyên liệu làm xôi vò gấc cúng ngày rằm tháng 6 gồm: gạo nếp, đỗ xanh, gấc, rượu trắng và một chút đường.
  • Meo nau xoi vo gac ngon dep cung ram cho gai vung-Hinh-2
    Bạn có thể làm món xôi vò gấc cúng rằm theo các bước sau đây. Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm qua đêm với một chút muối.
  • Meo nau xoi vo gac ngon dep cung ram cho gai vung-Hinh-3
    Bước 2: Đỗ xanh ngâm nở, đãi sạch, hấp chín, giã nhuyễn.
  • Meo nau xoi vo gac ngon dep cung ram cho gai vung-Hinh-4
    Bước 3: Rượu trắng bóp cùng ruột gấc cho ra màu đỏ tươi, sau đó trộn đều ruột gấc với gạo đã ráo nước.
  • Meo nau xoi vo gac ngon dep cung ram cho gai vung-Hinh-5
    Bước 4: Trộn đều đỗ giã nhuyễn với gạo sao cho hạt gạo tơi đều.
  • Meo nau xoi vo gac ngon dep cung ram cho gai vung-Hinh-6
    Bước 5: Đặt chõ lên bếp, cho gạo vào đồ khoảng 15 phút, rắc đường lên trên và dùng đũa xới đều.
  • Meo nau xoi vo gac ngon dep cung ram cho gai vung-Hinh-7
    Tiếp tục nấu đến khi xôi vò gấc chín mềm là được, đơm xôi ra đĩa là bạn đã có được món xôi vò gấc vừa thơm ngon vừa đẹp mắt để dâng lên ban thờ tổ tiên trong ngày rằm tháng 6 này.
TH

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN