Mận Mộc Châu đầu mùa giá “chát” nhưng khách vẫn tranh mua
Giữa tháng 5, đầu tháng 6 mới vào mùa mận Mộc Châu, nhưng hiện trên thị trường đã xuất hiện nhiều người rao bán mận hậu chín đầu mùa với mức giá khá cao, khoảng 250.000 đồng/kg.
Hoàng Minh
-
Dù chưa chính thức vào mùa nhưng tại Hà Nội đã xuất hiện người bán mận hậu Mộc Châu chín đỏ với giá bán lên tới 250.000 đồng/kg. Ảnh: FB Nguyễn Long.
-
Trên các chợ mạng, việc mua bán mận chín đỏ diễn ra khá rầm rộ. Ảnh chụp màn hình Facebook.
-
Chị Lan Anh (ở Tương Mai, Hà Nội) chia sẻ: "Đầu mùa, tôi phải mua mận hậu với giá 250.000 đồng/kg, đắt gấp nhiều lần so với chính vụ. Vì quá thèm nên tôi bạo tay mua 2,3 lạng với giá "cắt cổ" như thế". Ảnh: FB Tố Nữ.
-
Cũng theo chị Lan Anh, mận hậu đầu mùa có vị chua và hơi chát. Ảnh: FB Candy Beo.
-
Theo một số người bán, mận hậu Sơn La đầu mùa nên không có nhiều. Mận chín sớm ít và các nhà vườn thường bán cho khách du lịch. Ảnh: FB Bich Hao.
-
Mận hậu được chia thành 2 loại, loại 1 chín đều, quả to tròn căng thì giá đắt hơn khoảng 150.000 - 250.000 đồng. Ảnh: FB Bich Hao.
-
Loại 2, quả xanh hơn một chút thì giá thấp hơn khoảng 120.000 đồng. Ảnh: FB Bich Hao.
-
Mặc dù giá mận đầu mùa cao nhưng vẫn được báo "cháy hàng" nếu không mua sớm. Ảnh: Facebook.
-
Chị Anh Sa (một tiểu thương tại chợ Long Biên, Hà Nội) cho biết: "Mỗi ngày tôi nhập được khoảng 40-50kg mận hậu nhưng nhiều hôm bán đến gần trưa là đã hết hàng. Phần lớn là người quen đặt trước". Ảnh: Facebook.
-
Theo chị Sa, năm nào mận đầu mùa cũng đắt. Tuy nhiên, giá
mận hậu sẽ giảm dần sau đó. Thậm chí chính vụ chỉ còn vài chục nghìn/kg.
Ảnh: FB Trương Khởi Linh.
-
Video: Mận hậu Sơn La. Nguồn: Youtube.
Hoàng Minh
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile