Lợi ích bất ngờ từ món bóng bì lợn truyền thống ngày Tết
Bên cạnh bánh chưng, măng khô, bóng bì lợn cũng là loại thực phẩm truyền thống trong ngày Tết Nguyên Đán. Không chỉ thơm ngon, món ăn quen thuộc này có rất nhiều lợi ích sức khỏe mà ít người biết.
Hà Nguyễn (TH)
-
Không chỉ là một món ăn đặc trưng của ngày Tết, bóng bì lợn còn có rất nhiều công dụng mà không phải ai cũng biết. Ảnh: mediacdn.
-
Trước khi chế biến, bóng bì lợn phải được ngâm nước cho mềm, sau đó tẩy bằng rượu trắng và gừng cho hết mùi hôi. Ảnh: vietq.
-
Bóng bì lợn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipid, glucid, calci, photpho, sắt,...Ảnh: agiadinh.
-
Protein có trong bóng bì lợn chủ yếu là keratin, elastin, collagen...Ảnh: wordpress.
-
Đây là những thành phần nổi tiếng với khả năng làm chậm quá trình lão hóa, thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Ảnh: wp.
-
Chính vì vậy mà các món ăn từ bóng bì lợn được cho là có tác dụng dưỡng da rất tốt. Ảnh: doisongphapluat.
-
Đặc biệt, món canh bóng bì được nấu chung với thịt nạc, xương ống, đậu Hà Lan, nấm hương,...còn rất bổ dưỡng, rất tốt cho người bị suy nhược và sản phụ. Ảnh: cpcdn.
-
Trong Đông y, bóng bì có vị ngọt, tính bình, có tác dụng nhuận phế, bổ âm. Ảnh: cooky.
-
Các món ăn từ bóng bì lợn cũng được cho là có tác dụng nhuận tràng. Ảnh: cooky.
-
Ngoài ra, theo Đông y, bóng bì lợn còn được sử dụng cho các trường hợp khô rát, bong da, đau sưng họng. Ảnh: topplus.
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile