Hạt mít, mộng dừa, ngó khoai trở thành đặc sản đắt đỏ
Trước kia, tại các vùng quê ở Việt Nam, khi đồ ăn vặt chưa phổ biến như bây giờ thì hạt mít luộc, hạt mít rang là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
|
Ảnh: Điện máy xanh |
|
Cách đây không lâu, nhiều người bất ngờ khi mạng xã hội đăng tải hình ảnh hạt mít bày bán trong siêu thị ở Nhật Bản có giá lên đến 200.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet |
|
Mộng dừa (hay còn gọi mầm dừa) là phần lõi trắng chỉ xuất hiện khi tría dừa đã già, sắp nảy mầm lên cây. Chúng hấp thụ dưỡng chất từ nước dừa, cùi dừa, để cho ra những quả mộng xốp tươi, béo ngậy. Ảnh: Facebook |
|
Trước kia, mộng dừa là món ăn nhà nghèo, gắn liền với biết bao thế hệ lớn lên ở miền Tây. Thậm chí, mộng dừa rụng đầy gốc, ăn không hết còn thẳng tay vứt đi. Ảnh: Fuji Fruit |
|
Những năm gần đây, nhiều người bất ngờ khi thức quà vặt dân dã này bỗng thành đặc sản nổi tiếng bày bán khắp nơi. Ảnh: Facebook |
|
Từ chợ mạng, sàn thương mại điện tử đến siêu thị, mộng dừa được rao bán từ 130.000 - 300.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook |
|
Mộng dừa có thể ăn sống, dầm đường hoặc làm gỏi ăn rất ngon. Ảnh: Facebook |
|
Ngó khoai là phần mọc từ gốc của cây khoai môn hay khoai nước, thân dài, thon. Ngó khoai được xem là "món ăn của người nghèo" bởi xưa kia, khi không có gì ăn, người nghèo thường hái ngó khoai ăn trừ bữa. Ảnh: Vietnamnet |
|
Ngày nay, ngó khoai trở thành đặc sản bán nhiều trên chợ mạng, được dân phố lùng mua. Ảnh: Shoplink |
|
Sau khi sơ chế, ngó khoai được đóng vào túi hút chân không, giá dao động từ 55.000 - 85.000 đồng/kg, tùy thời điểm. Ảnh: Shopee |
Hoàng Minh (tổng hợp)