Giá heo hơi tại miền Bắc tăng mạnh
Cụ thể, giá heo hơi sau khi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg, thương lái tại Yên Bái, Vĩnh Phúc, Nam Định và Hà Nội hiện đang thu mua heo hơi trong khoảng 49.000 - 51.000 đồng/kg.
Tỉnh Hưng Yên giá heo hơi cũng tăng 5.000 đồng/kg lên ngưỡng 53.000 đồng/kg, cao nhất khu vực.
Các địa phương còn lại như Lào Cai, Ninh Bình, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Thái Bình giá heo hơi ở mức 48.000 - 49.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 48.000 - 53.000 đồng/kg.
|
Giá heo hơi đồng loạt tăng mạnh trên diện rộng |
Giá heo hơi tại miền Trung đồng loạt tăng
Theo đó, Quảng Nam, Đắk Lắk, Ninh Thuận, Thanh Hóa và Quảng Ngãi lần lượt giao dịch từ 48.000 đồng/kg đến 50.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.
Sau khi tăng 3.000 đồng/kg, tỉnh Quảng Bình điều chỉnh giá thu mua lên mốc 50.000 đồng/kg.
Các địa phương như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận giá heo hơi đi ngang, hiện đang ở mức 47.000 - 49.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên dao động trong khoảng từ 47.000 - 50.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tại miền Nam tiếp tục tăng
Hiện tại, bốn tỉnh Bình Phước, Đồng Tháp, Cần Thơ và Hậu Giang giá heo hơi cùng tăng 2.000 đồng/kg lên mức 49.000 đồng/kg.
Các địa phương còn lại không thay đổi. Tại tỉnh Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu giá heo hơi ở mức 47.000 - 49.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Vĩnh Long giá heo hơi được thu mua với mức thấp nhất cả nước 46.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 46.000 - 49.000 đồng/kg.
Toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện có trên 40 cơ sở chăn nuôi theo hướng hữu cơ, an toàn sinh học, sử dụng đệm lót sinh học với tổng số trên 250 con heo nái và 5.000 con heo thịt.
Tỉnh cũng có một trang trại chăn nuôi heo hữu cơ tại Tổ hợp chăn nuôi 4F ở xã Phong Thu, huyện Phong Điền với quy mô 100 con heo nái và 2.200 con heo giống.
Tỉnh chú trọng phát triển vật nuôi có tiềm năng và lợi thế, tăng chất lượng đàn, phát triển số lượng phù hợp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao hiệu quả để tăng sức cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của thị trường, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin.