Đặc sản hạt mề gà ngon khó cưỡng của núi rừng Tây Bắc
Hạt mề gà là một trong những loại trái cây đặc sản của vùng núi Tây Bắc với vị ngọt thanh, bùi dẻo như hạt dẻ, ruột vàng óng rất được nhiều người yêu thích.
Hà Nguyễn (TH)
-
Đặc sản hạt mề gà còn được gọi là hạt mắc lạng (mác ngoạng), có hình dạng hơi tròn, to bằng ngón tay cái, lớp vỏ ngoài mỏng màu nâu thẫm. Ảnh: beautyvietnam.
-
Quả mề gà mọc thành chùm như cánh quạt. Lúc chín có màu đỏ lựng như ớt trông rất đẹp mắt. Ảnh: 24h.
-
Người dân địa phương thường đợi lúc quả nở bung lớp vỏ ngoài, để lộ phần hạt bóng thẫm bên trong thì mới tiến hành thu hoạch vì lúc này là thời điểm hạt mề gà cho chất lượng ngon nhất. Ảnh: bizlive.
-
Hạt mề gà được thu hoạch từ quả của cây mề gà. Loài cây này chỉ chỉ mọc hoang ở trong rừng, rất sai quả. Ảnh: googleusercontent.
-
Hạt mề gà sau khi được rửa sạch có thế được chế biến thành nhiều món như luộc, nướng, nấu canh xương….Ảnh: pinimg.
-
Hạt mề gà cũng được dùng để làm mứt, làm bánh bích quy, bánh ngọt, nấu chè,...Ảnh: zadn.
-
Không chỉ ngon miệng, hạt mề gà còn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có chất đạm, chất béo, vitamin, tinh bột, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe. Ảnh: vov.
-
Chất xơ trong hạt mề gà tạo cảm giác no, cung cấp thức ăn thô và giảm cảm giác đói, phù hợp cho người giảm cân, giảm béo. Ảnh: vatgia.
-
Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng, ăn nhiều hạt mề gà có thể chữa được bệnh đau đầu. Ảnh: vatgia.
-
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile