Công thức làm món đùi gà nướng BBQ ngon tuyệt cú mèo

Khi đùi gà đã vàng đều hai mặt, bày nó ra đĩa và thưởng thức. Đùi gà nướng BBQ có vẻ bề ngoài nâu bóng bẩy, siêu bắt mắt.
Nếu bạn có ý định tổ chức hoặc tham gia một bữa tiệc BBQ, món đùi gà nướng BBQ này cực kỳ lý tưởng và chắc chắn sẽ được mọi người yêu thích.
Món đùi gà nướng này hứa hẹn sẽ trở thành món ngon đặc biệt cho bữa tiệc gia đình thêm phần ấm cúng.
Để làm đùi gà nướng BBQ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Cong thuc lam mon dui ga nuong BBQ ngon tuyet cu meo
 
4 chiếc đùi gà
Muối và hạt tiêu đen
4 tép tỏi - bóc vỏ và đập vỡ
2 muỗng canh gochujang (tương ớt đỏ Hàn Quốc)
1 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh dầu mè
Cách làm đùi gà nướng BBQ:
Dùng một nắm muối chà lên từng chiếc đùi gà và rửa sạch. Thấm khô bằng một ít khăn giấy và nêm chân gà với một ít muối và hạt tiêu đen.
Sau đó, bạn cho tất cả gia vị vào một chiếc bát hòa tan cho đều.
Cong thuc lam mon dui ga nuong BBQ ngon tuyet cu meo-Hinh-2
 
Cho đùi gà vào một túi có khóa zip lớn và đổ tất cả nước xốt vào đó.
Niêm phong túi rồi trộn đều để đảm bảo tất cả các đùi gà thấm đều nước xốt.
Cong thuc lam mon dui ga nuong BBQ ngon tuyet cu meo-Hinh-3
 
Sau đó, bỏ túi đùi gà vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 6 giờ hoặc tốt nhất là qua đêm.
Cong thuc lam mon dui ga nuong BBQ ngon tuyet cu meo-Hinh-4
 
Bật nóng lò ở 180°C, đặt một khay nướng bằng giấy nướng không dính hoặc giấy nhôm (mặt sáng bóng úp xuống).
Xếp chân gà lên khay và nướng trong 35 - 40 phút, cho đến khi chúng chín vàng đều.
Cong thuc lam mon dui ga nuong BBQ ngon tuyet cu meo-Hinh-5
 
Lật mặt trên của đùi gà úp xuống để đảm bảo cả hai mặt đều có màu vàng nâu đẹp mắt. Dùng chổi quết nước xốt lên mặt vừa lật lên rồi nướng thêm khoảng 5-10 phút nữa.
Cong thuc lam mon dui ga nuong BBQ ngon tuyet cu meo-Hinh-6
 
Khi đùi gà đã vàng đều hai mặt, bày nó ra đĩa và thưởng thức. Đùi gà nướng BBQ có vẻ bề ngoài nâu bóng bẩy, siêu bắt mắt.
Thảo Nguyên (Theo Bearnakedfood)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN