Có gì trong nhà bếp nấu 20.000 suất ăn cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Vũ Hán
Các suất ăn được chế biến cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, nhưng phải ít muối, ít dầu để tốt cho đường tiêu hóa của họ.
Thảo Nguyên (Theo China Daily)
-
Đây là những hình ảnh bên trong một nhà bếp chuyên nấu ăn phục vụ các nhân viên y tế tuyến đầu và bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang chữa trị tại 2 bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn và Hỏa Thần Sơn (ở Vũ Hán, Trung Quốc).
-
Được biết, do khối lượng công việc khổng lồ của nhân viên y tế mỗi ngày, nhà bếp này sẽ cung cấp bốn bữa ăn cho họ gồm: bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và bữa đêm.
-
Ngoài ra, các đầu bếp ở đây còn phải nấu các suất ăn đặc biệt dành riêng cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. Các suất ăn này vừa bổ dưỡng nhưng phải ít muối, ít dầu và dễ tiêu hóa hơn.
-
Theo người phụ trách nhà ăn, họ cung cấp 10.000 đến 20.000 suất cơm và đồ uống cho hai bệnh viện mỗi ngày.
-
Tất cả 130 nhân viên nhà bếp đều mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay, khẩu trang và trước, sau mỗi ca làm việc đều sát trùng tay.
-
Sau khi thức ăn được nấu chín, các nhân viên sẽ có trách nhiệm phân chia vào từng hộp nhựa, sau đó chuyển đến các bệnh viện.
-
Ngoài bữa ăn chính, nhà bếp còn chuẩn bị thêm trái cây nhằm tăng cường vitamin cho các bệnh nhân, y bác sĩ.
-
Một suất ăn trưa đầy đủ dinh dưỡng mà nhà bếp này cung cấp cho 2 bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn và Hỏa Thần Sơn.
-
Các suất ăn được đóng hộp để chuyển tới các bệnh viện cho nhân viên y tế và bệnh nhân.
-
Các hộp đồ ăn được vận chuyển lên xe giao hàng cẩn thận.
-
Những chiếc xe vận chuyển đồ ăn được phun thuốc khử trùng kỹ càng. Ảnh: China Daily.
-
Video "Vì sao virus Corona được đặt tên mới SARS-CoV-2?". Nguồn: VTC Now.
Thảo Nguyên (Theo China Daily)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile