Có gì đặc biệt trong đặc sản súp borscht đỏ ngày lễ Giáng sinh của Ba Lan?
Ở Ba Lan, người ta ăn một bữa tiệc Giáng sinh khổng lồ được gọi là Wigilia. Một trong những loại súp được người dân nơi đây ưa chuộng và luôn xuất hiện trên bàn ăn mỗi dịp Noel chính là Barszcz hay còn gọi là súp borscht đỏ.
Thảo Nguyên
-
Người dân Ba Lan còn gọi Barszcz với cái tên súp borscht đỏ - loại súp chua có thành phần lên men, thu hút với màu sắc cực kỳ ấn tượng.
-
Màu đỏ rực rỡ của món súp có nguồn gốc từ củ dền.
-
Barszcz được xem là món ăn “ruột” của đất nước Ba Lan dùng để khai vị trong các bữa tiệc Giáng sinh.
-
Đặc biệt, trong món ăn có cả uszka có vỏ bột và nhân nấm, hành tây bên trong.
-
Uszka, nghĩa là "tai nhỏ" với một lớp bột bọc ngoài, nhân bên trong là nấm rừng, hành tây... băm nhỏ.
-
Trong văn hóa ẩm thực Ba Lan, súp đóng một vai trò rất quan trọng. Từ đông sang hè, thiên nhiên luôn ưu đãi cho quốc gia này những nguồn nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt để tạo nên những món súp vô cùng phong phú.
-
Phiên bản súp củ dền tại Ba Lan có những miếng bánh pierogi nhỏ bên trong mang theo hương vị mạnh mẽ làm dịu đi cái lạnh giá của mùa đông.
-
Người Ba Lan đặc biệt yêu thích việc thưởng thức súp Barszcz cùng chút kem chua phủ trên và miếng bánh mì nhỏ.
-
Đặc biệt, tại các đám cưới và các sự kiện buổi tối, thưởng thức súp đỏ cùng với ly rượu vang chắc chắn sẽ là trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại Ba Lan.
-
Món súp này thường dùng để bắt đầu các bữa tiệc Giáng sinh. Ảnh: Internet.
-
Thảo Nguyên
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile