Bị nóng gan, hãy ăn ngay những loại thực phẩm sau
Nóng gan là hiện tượng mà chức năng gan bị suy giảm khiến các độc tố không được đào thải và tích tụ lại. Dưới đây là 5 loại thực phẩm và đồ uống làm mát gan, cực tốt cho sức khỏe.
Hà Nguyễn (TH)
-
Bông cải xanh là một trong những loại rau củ tốt nhất cho lá gan của bạn. Ảnh: thegioitiepthi.
-
Bông cải xanh chứa Glucosinolate - một loại enzyme giúp hỗ trợ trong quá trình sản xuất enzyme khác ở gan, loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, hạn chế đáng kể những nguy cơ có thể dẫn đến ung thư gan. Ảnh: thanhnien.
-
Cà rốt cũng là loại thực phẩm giúp điều trị nóng gan tốt do có chứa hàm lượng lớn Beta-caroten và Flavonoid của thực vật. Ảnh: dungcunongnghiep.
-
Hai hoạt chất này giúp hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, từ đó tăng khả năng điều trị các bệnh liên quan như nóng trong. Ảnh: caythuocdangian.
-
Táo là loại trái cây có chứa rất nhiều vitamin nhóm A, C và nhiều chất dinh dưỡng khác tốt cho chức năng gan. Ảnh: thfood.
-
Đặc biệt, táo chứa tinh chất Pectin - một hoạt chất giúp loại bỏ các chất độc tích tụ lại ở gan, từ đó tăng cường chức năng và bảo vệ gan. Ảnh: vov.
-
Khi bị nóng gan, bạn có thể uống nước rau má. Đây là loài cây nổi tiếng với công dụng làm mát cơ thể, giải độc, lợi tiểu, chống viêm… Ảnh: giammoantoan.
-
Trong dân gian, rau má thường được dùng để chữa bệnh viêm gan hoàng đản, ngứa, rôm sảy, thanh nhiệt, mụn nhọt, bệnh máu cam, sốt…Ảnh: vietq.
-
Trà xanh cũng là loại đồ uống quen thuộc, rẻ tiền mà lại tốt cho gan. Ảnh: hellobacsi.
-
Trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa cao và giúp tăng cường hoạt động chức năng gan hữu hiệu. Ảnh: kenhphunu.
-
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile