10 mẹo ăn tỏi không bị hôi miệng ai cũng cần biết
Tỏi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, ăn tỏi có thể gây hôi miệng nên rất nhiều người e ngại khi sử dụng nó. Để ăn tỏi không sợ hôi miệng, bạn hãy bỏ túi các mẹo sau.
Thảo Nguyên (Theo RD)
-
Tỏi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, ăn tỏi có thể gây hôi miệng nên rất nhiều người e ngại khi sử dụng nó. Để ăn tỏi không sợ hôi miệng, bạn hãy bỏ túi các mẹo sau.
-
Ăn rau mùi tây: Các hóa chất thực vật như diệp lục và polyphenol trong rau mùi tây kết hợp với lưu huỳnh trong tỏi làm giảm bớt mùi khi ăn tỏi. Húng quế, húng tây, bạc hà và thì là cũng có tác dụng tương tự.
-
Uống sữa: Nghiên cứu trên tạp chí Khoa học Thực phẩm (Mỹ) cho thấy uống sữa trước hoặc trong bữa ăn có thể ngăn ngừa hơi thở có mùi tỏi.
-
Uống trà xanh: Nếu không thích uống sữa, bạn có thể nhấp nháp một cốc trà xanh để khử mùi tỏi trong miệng. Trà xanh giàu polyphenol cũng có thể làm mất mùi tỏi.
-
Thêm nấm vào món ăn: Nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng polyphenol trong nấm hoạt động nhanh hơn bất kỳ hợp chất nào khác để chống lại tác dụng của tỏi trên hơi thở.
-
Ăn trái cây tráng miệng: Các enzyme tự nhiên trong các loại trái cây như táo, quả mọng, dứa và kiwi có thể phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh của tỏi.
-
Cạo lưỡi: Rất nhiều vi khuẩn gây mùi có thể tích tụ trên lưỡi và hầu hết mọi người đều bỏ qua khu vực này khi đánh răng. Để loại bỏ mùi tỏi, bạn nên cạo lưỡi nhằm loại bỏ các tế bào da chết, vi khuẩn và các hạt thức ăn nhỏ.
-
Sử dụng nước súc miệng: Một trong những cách hiệu quả nhất để trung hòa các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi là sử dụng nước súc miệng chứa clo dioxide hoặc kẽm.
-
Ngậm chanh: Axit từ chanh sẽ trung hòa alliinase, loại enzyme gây mùi được giải phóng từ tỏi nghiền.
-
Uống nước: Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thoát khỏi hơi thở có mùi tỏi nhanh chóng thì câu trả lời là uống nước. Đây là cách rửa sạch những mảnh tỏi bị mắc kẹt trong răng và lưỡi.
-
Nhai kẹo cao su: Sau khi ăn món có nhiều tỏi, bạn hãy thử nhai kẹo cao su bạc hà để khử mùi hôi. Không chỉ để lại mùi hương tươi mát trong miệng, các này còn kích thích sản xuất nước bọt giúp rửa trôi vi khuẩn và thức ăn trong miệng. Ảnh: RD.
-
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên (Theo RD)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile