Sự thật đằng sau mứt để nửa năm không bảo quản vẫn tươi
(Vietnamdaily) - Theo nguồn tin trên ANTV, một số tiểu thương đã sử dụng hóa chất để tẩy trắng trước khi chế biến để mứt táo, mứt mận... nửa năm vẫn tươi.
Hoàng Minh (TH)
-
Mứt táo, mứt mận, hay mứt quất là những món ăn quen thuộc được nhiều người ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon và bắt mắt. Ảnh: Lamchame.
-
Tuy nhiên, với mức giá dao động từ 40.000 đến 90.000 đồng/kg mứt các loại, chất lượng của sản phẩm này không phải ai cũng biết được. Ảnh: Lamchame.
-
Có mặt tại một khu chợ lớn ở Hà Nội, phóng viên chương trình "Thực phẩm sạch hay bẩn" của ANTV nhận thấy các loại mứt bán tràn lan với đủ chủng loại. Ảnh: ANTV.
-
Người bán khẳng định đây hoàn toàn là mứt mới làm, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và của Việt Nam sản xuất. Ảnh: ANTV.
-
Khi được hỏi về mứt có để được lâu không thì người bán không ngần ngại cho hay để đến Tết thoải mái. Ảnh: ANTV.
-
Vậy, bằng cách gì mà các loại mứt này lại có thể được 6 tháng trong khi không cần bất kỳ chế độ bảo quản nào? Có mặt tại một cơ sở chuyên thu mua và đổ buôn các loại mứt tại Khoái Châu, Hưng Yên, chủ hàng khẳng định mứt đều là hàng từ Tết. Ảnh: ANTV.
-
Để phù phép những quả thối hỏng trở thành mứt, bà chủ khẳng định có sử dụng hóa chất để giúp mận trở nên trắng bóng và khử chua cho táo. Ảnh: ANTV.
-
Sau đó dùng dao cắt rồi lăn qua đường. Khi đun lên, đường dính vào thành mứt mận, mứt táo sạch sẽ, ngon lành. Ảnh: ANTV.
-
Chủ cơ sở đây cho biết không có giấy tờ, chỉ có người đi thu mua mới có giấy. Ảnh: ANTV.
-
Nếu như hàng ế, không bán hết thì cho lên sấy lại. Ảnh: ANTV.
-
Không chỉ được ngâm tẩm và tấy trắng trước khi chế biến, các loại mứt Tết còn được lưu giữ trong thời gian khá dài để chờ tiêu thụ. Ảnh: ANTV.
Hoàng Minh (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile