Quy trình trồng nho Australia, quảng bá xuất khẩu vào Việt Nam
Nho Australia bắt đầu vào mùa và Việt Nam là thị trường được Hiệp hội Nho tươi Australia tổ chức nhiều chương trình quảng bá, tiếp thị trái nho, để gia tăng sản lượng xuất khẩu.
Hoàng Minh (theo Sunraysiadaily)
-
Nho Australia bắt đầu vào mùa và Việt Nam là thị trường được Hiệp hội Nho tươi Australia tổ chức nhiều chương trình quảng bá, tiếp thị trái nho, để gia tăng sản lượng xuất khẩu. Ảnh: Campisi.
-
Vùng trồng nho cung cấp đến 99% sản lượng nho xuất khẩu cho Australia là Sunraysia. Ảnh: WeeklyTimes.
-
Mùa nho tươi ở đây kéo dài gần 7 tháng, tùy vào điều kiện thời tiết và giống nho. Ảnh: ABC.
-
Thông thường, mùa nho bắt đầu từ tháng 11, cao điểm là tháng 3 và kết thúc vào tháng 5. Ảnh: Grapehouse.
-
Ngay đầu mùa, người trồng phủ nilon kín cả vườn nho để bảo vệ cây khỏi những cơn mưa bất chợt. Ảnh: Fruittreetrading.
-
Nếu gặp mưa, nho dễ bị nứt, hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng. Ảnh: FarmOnline.
-
Không chỉ mưa, nếu thời tiết quá nóng sẽ làm chậm quá trình tạo màu cho giống nho không hạt. Ảnh: Sunraysiadaily.
-
Bên cạnh nho đỏ, nho đen Sunraysia cũng ngày càng phổ biến đối với người tiêu dùng ở Úc và nước ngoài. Ảnh: Sunraysiadaily.
-
Mùa nho ở Sunraysia bắt đầu muộn hơn một tháng so với bình thường nhưng chất lượng trái nho vẫn đảm bảo. Ảnh: Sunraysiadaily.
-
Ước tính, vùng Sunraysia (Australia) có khoảng 600 người
trồng nho xuất khẩu.
Ảnh: WeeklyTimes.
-
Video: Khám phá vườn nho Ninh Thuận. Nguồn: VTC9.
Hoàng Minh (theo Sunraysiadaily)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile