|
Dây chuyền sản xuất nha đam của GC Food |
Nhờ sản lượng tăng, GCF thu về gần 40 tỷ đồng mỗi tháng, tương đương 1,3 tỷ đồng mỗi ngày. Lợi nhuận ròng của công ty đạt gần 8 tỷ đồng, tăng 18% và là quý 1 có lợi nhuận cao nhất từ khi GCF công bố thông tin. Biên lãi gộp đạt 26%, cho thấy hiệu quả hoạt động kinh doanh của GCF đang ở mức cao.
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, ông Nguyễn Văn Thứ, Chủ tịch HĐQT GCF, chia sẻ rằng công ty đã thực hiện nhiều thay đổi để thúc đẩy phát triển bền vững, bao gồm làm chủ vùng nguyên liệu lớn. Nhờ những nỗ lực này, GCF đã giữ vững được lượng khách hàng chủ lực và thậm chí nhiều doanh nghiệp còn tăng mua sản phẩm trên 10% so với cùng kỳ.
Với đà tăng trưởng này, năm 2024, GCF đặt mục tiêu doanh thu 573 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2023. Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 52 tỷ đồng, gấp đôi so với năm trước. Kết thúc quý 1/2024, GCF đã hoàn thành 21% mục tiêu doanh thu và 15% mục tiêu lợi nhuận đề ra.
Tại thời điểm 31/03/2024, tổng tài sản của GCF đạt hơn 668 tỷ đồng, giảm nhẹ 4 tỷ đồng so với đầu năm. Tiền mặt giảm 3 tỷ đồng xuống 11,5 tỷ đồng, trong khi khoản tiền gửi ngân hàng ghi nhận gần 59 tỷ đồng. Hàng tồn kho giảm 6 tỷ đồng về 68 tỷ đồng.
Công ty đặt mục tiêu mở rộng thị phần sang các quốc gia tiềm năng như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Malaysia. GCF dự kiến đạt mức tăng trưởng kép 30% từ nay đến năm 2028, đồng thời hoàn thiện vùng nguyên liệu nha đam với diện tích lên đến 500ha.
Trước đó, GCF đã có sự thay đổi về thành viên HĐQT. Hiện, ban lãnh đạo GC Food có 7 người, trong đó ông ông Nguyễn Văn Thứ là Chủ tịch HĐQT.
Năm 2023, GC Food có tổng tài sản đạt 672 tỷ đồng, doanh thu thuần đạt 475 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 42 tỷ đồng (tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận sau thuế đạt 26 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trong 4 năm gần nhất từ 2020-2023 đạt 31%.