-
Sau gần 10 năm đàm phán, từ hôm nay 18/2, xoài Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Đây cũng là trái cây thứ 6 của Việt Nam được lọt vào thị trường Mỹ. Ảnh: IT.
-
Theo yêu cầu từ phía Mỹ, xoài Việt Nam muốn xuất khẩu sang thị trường này phải vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe như điều kiện nhà vườn, đóng gói, xử lý chiếu xạ, kiểm dịch thực vật tại cửa khẩu nhập... Ảnh: VTV.
-
Xoài Việt Nam nhập vào Mỹ theo quy trình được phối hợp quản lý có hệ thống từ khâu trồng cho đến đóng thùng, vận chuyển...Ảnh: Zing.
-
Trước đó, ngày 27/9/2017, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật (APHIS, Bộ Nông nghiệp Mỹ) có văn bản gửi Cục Bảo vệ thực vật - Bộ NN-PTNT chính thức đồng ý cho Việt Nam được xuất khẩu quả vú sữa vào thị trường Mỹ. Ảnh: Suckhoedoisong.
-
Việt Nam cũng là nước đầu tiên được cấp phép xuất khẩu vú sữa sang thị trường Mỹ. Ảnh: Sach+.
-
Trước khi xuất khẩu sang Mỹ, vú sữa phải được chiếu xạ, bọc từng quả riêng trong túi nilon để tránh lây lan dịch bệnh từ quả này sang quả khác. Ảnh: FB Dương Ngọc Lan.
-
Lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ qua đường hàng không vào ngày 30/5/2015. Để xuất khẩu được vào thị trường Mỹ, vải Việt Nam phải qua nhiều quy định bắt buộc theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Ảnh: Kinhtedothi.
-
Mỹ cũng đưa ra danh sách một số loại sâu bệnh cụ thể cũng như một số thuốc bảo vệ thực vật không được phép sử dụng trên quả vải. Ảnh: Vietnamnet.
-
Tháng 10/2014, quyết định của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho phép nhập khẩu quả nhãn từ Việt Nam chính thức có hiệu lực. Ảnh: Gov.
-
Bên cạnh nhãn lồng Hưng Yên, còn một số giống nhãn khác cũng được xuất sang Mỹ như nhãn Sông Mã (Sơn La), nhãn Miền Thiết. Ảnh: Pháp luật TP HCM.
-
Quả
chôm chôm Việt Nam được phép xuất khẩu sang Mỹ từ năm 2011. Các tiêu chuẩn mà Mỹ đưa ra là quả chôm chôm phải tươi, phải được xử lý bằng phương pháp chiếu xạ phù hợp với luật pháp của Mỹ.
Ảnh: Congtyhai.
-
Chỉ cần một trái chôm chôm dính đất, chất bẩn hoặc phát hiện có sâu bọ thì chuyên gia của FDA sẽ hủy lô hàng của doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: Goodprice.
-
Thanh long là loại trái cây đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường Mỹ. Theo thống kê, lượng xuất khẩu thanh long vào Mỹ tăng theo năm. Ảnh: Plo.
-
Năm đầu tiên (2008) Việt Nam chỉ xuất được 100 tấn thanh long sang Mỹ, thì đến năm 2012 con số đã tăng lên 1.200 tấn. Giá thanh long Việt bán tại Mỹ giao động từ 130.000 - 180.000 đồng/kg tùy thời điểm, cách thức vận chuyển...Ảnh: Bnews.
-
Video: Video: Xoài việt nam được phép xuất khẩu sang Mỹ. Nguồn: Youtube.