Người tiểu đường cứ thoải mái ăn chuối
Những quả chuối chín có vị ngọt khiến nhiều người cho rằng người bị tiểu đường không nên ăn. Nhưng thực tế, người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn chuối thoải mái bởi những lý do sau đây.
Hà Nguyễn (Theo Boldsky)
-
Người bị tiểu đường có thể ăn chuối bởi loại trái cây này có chứa chất xơ, giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrat của cơ thể, từ đó làm chậm quá trình tiêu hóa. Ảnh: insideedition.
-
Điều này ngăn chặn sự gia tăng đột ngột của glucose trong máu, từ đó kiểm soát tình trạng bệnh đái tháo đường. Ảnh: fernwoodfitness.
-
Bên cạnh đó, chuối xanh còn chứa tinh bột trơ có tác dụng cải thiện độ nhạy insulin và kiểm soát sự gia tăng glucose sau bữa ăn. Ảnh: time.
-
Tinh bột trơ là một loại tinh bột giúp cải thiện tình trạng đường huyết trong cơ thể và không dễ bị phân hủy, do đó ngăn ngừa đường huyết tăng đột biến. Ảnh: faroots.
-
Đặc biệt, bệnh thần kinh đái tháo đường là tình trạng dây thần kinh bị tổn thương do đường huyết cao. Loại bệnh đái tháo đường này có thể dẫn đến thiếu vitamin B6. Ảnh: incimages.
-
Trong khi đó, chuối cũng chứa vitamin B6, dó đó nó rất tốt đối với bệnh thần kinh đái tháo đường. Ảnh: snopes.
-
Để ăn chuối một cách an toàn, không làm ảnh hưởng tới tình trạng bệnh, người bị tiểu đường nên ăn chuối còn ương hơn là chuối chín hẳn vì chuối ương có chỉ số đường huyết thấp. Ảnh: nit.
-
Người bị tiểu đường có thể chọn ăn một quả chuối nhỏ để hạn chế hàm lượng carbohydrate. Ảnh: am1380.
-
Người tiểu đường có thể hãy ăn vài lát chuối nhiều lần một ngày. Thậm chí có thể rắc quế lên chuối lát và ăn. Ảnh: statik.
-
Hà Nguyễn (Theo Boldsky)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile