Mẹo làm sạch gan lợn, loại bỏ hết sạch mùi hôi và độc tố

Gan lợn là nguyên liệu chính của món pate quen thuộc được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để làm sạch hết mùi hôi và loại bỏ hoàn toàn độc tố khỏi gan khi chế biến thì không phải ai cũng tường tận.
 
  • Meo lam sach gan lon, loai bo het sach mui hoi va doc to
    Gan lợn là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng như protein, vitamin A, B, D, chất sắt,...Ảnh: vietnammoi.
  • Meo lam sach gan lon, loai bo het sach mui hoi va doc to-Hinh-2
    Tuy nhiên, gan lợn cũng chứa nhiều độc tố bởi đây là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể. Ảnh: phunutieudung.
  • Meo lam sach gan lon, loai bo het sach mui hoi va doc to-Hinh-3
    Trong gan cũng có thể chứa nhiều ký sinh trùng như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, hoặc có chứa virus gây bệnh. Ảnh: tgdd.
  • Meo lam sach gan lon, loai bo het sach mui hoi va doc to-Hinh-4
    Chính vì vậy, trước khi chế biến, việc làm sạch gan là công đoạn hết sức quan trọng để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe. Ảnh: vietbao.
  • Meo lam sach gan lon, loai bo het sach mui hoi va doc to-Hinh-5
    Để loại bỏ hết mùi hôi của gan, sau khi mua gan lợn về, bạn rửa sạch với nước , đồng thời dùng dao khía miếng gan để loại bỏ hết máu tồn dư trong gan. Ảnh: greenfood.
  • Meo lam sach gan lon, loai bo het sach mui hoi va doc to-Hinh-6
    Lý do bạn cần phải bóp hết lượng máu tồn dư trong gan là vì lượng máu này chứa rất nhiều độc tố mà gan chưa kịp đào thải. Ảnh: npf.
  • Meo lam sach gan lon, loai bo het sach mui hoi va doc to-Hinh-7
    Bên cạnh đó, bạn cũng nên bóc bỏ lớp màng mỏng trên bề mặt gan để việc vệ sinh gan được triệt để. Ảnh: tin247.
  • Meo lam sach gan lon, loai bo het sach mui hoi va doc to-Hinh-8
    Sau đó, bạn ngâm miếng gan đã rửa sạch với nước muối trong 30 phút. Ảnh revofood.
  • Meo lam sach gan lon, loai bo het sach mui hoi va doc to-Hinh-9
    Bạn có thể ngâm gan trong sữa tươi không đường. Ảnh: cooky.
  • Meo lam sach gan lon, loai bo het sach mui hoi va doc to-Hinh-10
    Việc ngâm gan vào trong nước muối hay sữa tươi không đường nhằm để gan phân hủy hết chất độc, khi chế biến món gan cũng sẽ không còn mùi hôi. Ảnh: hoinongdan.
Hà Nguyễn (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN