Mẹo làm sạch gan lợn, loại bỏ hết sạch mùi hôi và độc tố
Gan lợn là nguyên liệu chính của món pate quen thuộc được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để làm sạch hết mùi hôi và loại bỏ hoàn toàn độc tố khỏi gan khi chế biến thì không phải ai cũng tường tận.
Hà Nguyễn (TH)
-
Gan lợn là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng như protein, vitamin A, B, D, chất sắt,...Ảnh: vietnammoi.
-
Tuy nhiên, gan lợn cũng chứa nhiều độc tố bởi đây là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể. Ảnh: phunutieudung.
-
Trong gan cũng có thể chứa nhiều ký sinh trùng như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, hoặc có chứa virus gây bệnh. Ảnh: tgdd.
-
Chính vì vậy, trước khi chế biến, việc làm sạch gan là công đoạn hết sức quan trọng để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe. Ảnh: vietbao.
-
Để loại bỏ hết mùi hôi của gan, sau khi mua gan lợn về, bạn rửa sạch với nước , đồng thời dùng dao khía miếng gan để loại bỏ hết máu tồn dư trong gan. Ảnh: greenfood.
-
Lý do bạn cần phải bóp hết lượng máu tồn dư trong gan là vì lượng máu này chứa rất nhiều độc tố mà gan chưa kịp đào thải. Ảnh: npf.
-
Bên cạnh đó, bạn cũng nên bóc bỏ lớp màng mỏng trên bề mặt gan để việc vệ sinh gan được triệt để. Ảnh: tin247.
-
Sau đó, bạn ngâm miếng gan đã rửa sạch với nước muối trong 30 phút. Ảnh revofood.
-
Bạn có thể ngâm gan trong sữa tươi không đường. Ảnh: cooky.
-
Việc ngâm gan vào trong nước muối hay sữa tươi không đường nhằm để gan phân hủy hết chất độc, khi chế biến món gan cũng sẽ không còn mùi hôi. Ảnh: hoinongdan.
Hà Nguyễn (TH)
VNDL_PC_Detail_Natives
VNDL_MB_Detail_Natives_Mobile